VNReport»Xe»Thị trường»Kia Sedona 2021 xuất hiện ở Việt Nam

Kia Sedona 2021 xuất hiện ở Việt Nam

18:13 - 04/04/2021

Kia Carnival 2021 đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện trên xe vận chuyển mang biển số Hà Nội.

Hiện chưa rõ mẫu mới xuất hiện trên xe vận chuyển có phải sản phẩm của Thaco hay không. Một số tư vấn bán hàng hé lộ dòng xe này dự kiến có mặt tại đại lý từ tháng 6, muộn nhất là quý 3/2021. Xe tiếp tục lắp ráp trong nước.

Kia Carnival 2021 trên xe vận chuyển ở Việt Nam.

Kia Carnival 2021 có mặt trên thị trường quốc tế từ tháng 8/2020. Không lâu sau, mẫu xe này cập nhật logo mới, đồng thời đổi tên thành Carnival tại Mỹ. Hãng xe Hàn Quốc dường như muốn đồng bộ tên gọi của mẫu xe này trên toàn cầu thành Carnival. Chiếc đầu tiên ở Việt Nam cũng được gắn tên Carnival, nhưng vẫn dùng logo Kia cũ.

Đây là thế hệ thứ 4 của Kia Carnival. So với các đời trước, Carnival lột xác hoàn toàn trong thiết kế, có hơi hướng lai SUV nhờ thiết kế tổng thể cứng cáp hơn cùng phần đầu dài và góc cạnh. Dùng khung gầm mới, Carnival cũng lớn hơn trước. Chiều dài tăng 40 mm, trong khi trục cơ sở kéo dài 30 mm.

Như những mẫu xe mới bán trên thị trường là Seltos hay Sorento, Carnival mới có thiết kế cụm đèn trước sắc nhọn nối liền lưới tản nhiệt dạng mũi hổ với họa tiết 3D. Đèn hậu là điểm nhấn ở phía sau với dải LED vắt ngang. Kính hông chạy dài từ kính chắn gió trước tới kính hậu. Tại thị trường quốc tế, mẫu xe này có ba tùy chọn kích thước mâm, từ 17 đến 19 inch.

Với chiều dài lớn, Carnival có nhiều kiểu bố trí ghế. Bản đang bán tại Việt Nam có ba hàng ghế và 7 chỗ ngồi, trong khi phiên bản được Thaco xuất sang Thái Lan lại có tới 4 hàng ghế và 11 chỗ ngồi. Thế hệ mới của mẫu minivan này cũng vậy, cho phép tùy biến ghế ngồi trong xe.

Nội thất Carnival thế hệ mới trông khác biệt hoàn toàn so với mẫu cũ và có nhiều nét tương đồng với mẫu Sorento. Vô-lăng ba chấu kiểu mới. Cụm đồng hồ và màn hình trung tâm đều là màn hình lớn 12,3 inch đặt liền trong một khung kính. Cần số đổi sang dạng núm xoay. Phiên bản cao cấp tại thị trường quốc tế cho phép người ngồi ghế trước giao tiếp với người ngồi sau thông qua camera, hiển thị hình ảnh lên màn hình trung tâm.

Động cơ xe được trông chờ sẽ là loại mới, với hai tùy chọn máy xăng và diesel như thế hệ hiện tại và giống với Sorento. Hộp số có thể là loại 6 cấp với máy xăng và 8 cấp với máy diesel.

Mẫu xe đang bán trên thị trường có một tính năng an toàn là cảnh báo điểm mù. Nếu giống với Sorento vừa ra mắt, Carnival mới có thể có thêm những tính năng khác như cảnh báo chệch làn và hỗ trợ giữ làn đường, ga tự động thích ứng…

Kia Sedona đang được bán tại Việt Nam với giá từ hơn 1 tỷ đến 1,5 tỷ đồng. Giá của mẫu mới nhiều khả năng tăng đáng kể so với đời cũ, tương tự trường hợp của Sorento. Trong phân khúc minivan 7 chỗ, Carnival đang là xe có giá thấp nhất. Các đối thủ như Peugeot Traveller hay Mercedes-Benz V-Class có giá trên dưới hai tỷ đồng. Toyota Sienna nhập tư nhân có giá lên tới hơn 4 tỷ đồng.