VNReport»Xe»Kia Sorento 2024 thiết kế mới

Kia Sorento 2024 thiết kế mới

18:10 - 14/02/2023

Kia Sorento phiên bản mới dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm nay với thiết kế mới và nâng cấp trang bị.

Kia Sorento 2024 đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển. Nguồn tin từ báo chí Hàn Quốc cho biết phiên bản mới của mẫu SUV ăn khách của thương hiệu Hàn Quốc sẽ ra mắt vào tháng 8 năm nay, với những nâng cấp về ngoại hình và trang bị.

Dù các hình ảnh về mẫu xe chạy thử ngụy trang khá kín, Kia Sorento 2024 vẫn lộ ra một số chi tiết mới, dễ nhận thấy là kiểu dáng đèn pha mới. Theo đó, cụm đèn trước vuông vắn hơn và có kiểu hình học 3D, thay cho dạng hình chữ nhật nằm ngang trước đây, đèn định vị LED hình boomerang tạo điểm nhấn. Lưới tản nhiệt “mũi hổ” cũng được tinh chỉnh, mở rộng và liền mạch với đèn trước. Ở phía sau, đèn hậu cũng được làm mới với một dải LED nối liền theo chiều ngang.

Khoang nội thất của Kia Sorento 2024 được nâng cấp trang bị, với điểm nhấn là màn hình đôi kết hợp giữa đồng hồ tốc độ và màn hình giải trí. Mẫu SUV cũng được trang bị gói an toàn chủ động cao cấp nhất của Kia.

Là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, Kia Sorento mới sẽ không có nhiều sự thay đổi về trang bị vận hành. Hiện tại, xe đang được phân phối với 4 tuỳ chọn động cơ, bao gồm động cơ dầu 2.2L, động cơ xăng 2.5L, động cơ hybrid 1.6L và plug-in hybrid 1.6L.

Bên cạnh Kia Sorento 2024, Hyundai Santa Fe dự kiến có thế hệ mới trong năm nay. Sự xuất hiện của hai mẫu xe này sẽ tạo nên cuộc đua sôi động ở phân khúc SUV cỡ trung trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.