VNReport»Xe»Kia Sportage bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Kia Sportage bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

19:29 - 07/09/2022

Tổng cộng có 19.701 chiếc Kia Sportage bị triệu hồi do nguy cơ gặp lỗi ở hệ thống điện.

Mới đây, Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) đã đưa ra thông báo triệu hồi đối với một số xe Kia Sportage thế hệ mới. NHTSA các xe trong diện ảnh hưởng có nguy cơ gặp lỗi ở hệ thống điện của máy phát, có thể gây tình trạng chập điện và xảy ra hỏa hoạn trong trường hợp xấu nhất.

Theo các báo cáo, nguyên nhân nằm ở đai ốc cực dương của máy phát điện có thể được nhà cung cấp lắp ráp không đúng quy trình kỹ thuật khiến bộ phận này có thể lỏng ra theo thời gian và dẫn đến việc chết máy khi đang vận hành và nguy cơ chập điện.

Tổng cộng có 19.701 chiếc Kia Sportage thuộc diện cần triệu hồi. Tất cả được sản xuất trong thời gian từ ngày 12/1/2022 đến 8/8/2022. Chủ sở hữu của những chiếc xe bị nằm trong diện triệu hồi sẽ nhận được thông báo thông báo từ ngày 23/9 và cần mang xe đến đại lý Kia để kiểm tra và xử lý lỗi miễn phí.

Tại Việt Nam, Kia Sportage thế hệ mới được Thaco lắp ráp và bán ra thị trường từ đầu tháng 6 năm nay. Hiện chưa rõ những chiếc Kia Sportage tại Việt Nam có bị lỗi tương tự xe ở Mỹ hay không.

Trong tháng 7 vừa qua, Kia Sportage đạt doanh số 744 xe, đứng đầu phân khúc xe gầm cao cỡ C, theo sau là các đối thủ Hyundai Tucson (653 xe), Mazda CX-5 (613 xe), Honda CR-V (535 xe) và Mitsubishi Outlander (302 xe).