VNReport»Xe»Kia Sportage mất điểm an toàn vì đèn pha không đủ sáng

Kia Sportage mất điểm an toàn vì đèn pha không đủ sáng

11:19 - 29/09/2022

Viện Bảo hiểm An toàn Cao tốc Mỹ cho rằng đèn pha trên Kia Sportage 2023 khá tối, góc chiếu hẹp, dễ gây nguy hiểm cho người lái và những người cùng tham gia giao thông.

Mới đây, cơ quan nghiên cứu Viện Bảo hiểm An toàn Cao tốc Mỹ (Insurance Institute for Highway Safety – IIHS) đã công bố những mẫu xe chiến thắng giải thưởng an toàn Top Safety Pick+. Trong danh sách này, chỉ có 2 phiên bản cao nhất của Kia Sportage này được giải Top Safety Pick+. Những phiên bản thấp hơn bị trượt giải vì không đáp ứng được tiêu chuẩn về đèn pha.

Theo đánh giá của IIHS, đèn pha trên các phiên bản từ LX đến X-Pro của Kia Sportage đời mới đều không đạt tiêu chuẩn về khả năng chiếu sáng. Các bài thử nghiệm cho thấy khi Sportage đi trên đường thẳng hay vào cua nếu sử dụng chế độ đèn chiếu sáng gần tầm nhìn rất hạn chế. Đèn pha cũng chỉ tốt hơn một chút, nhưng chưa đạt đến mức độ yêu cầu, dễ gây nguy hiểm cho người lái và những người cùng tham gia giao thông.

Đèn pha trên cách phiên bản SX Prestige và X-Pro Prestige đạt mức “có thể chấp nhận được” theo tiêu chuẩn của IIHS. Xếp hạng này cũng áp dụng cho móc ghế trẻ em vì móc ghế nằm quá sâu ở hàng ghế sau phía ngoài.

Tuy nhiên, Kia Sportage đã vượt qua mọi bài kiểm tra khác, bao gồm cả thử nghiệm va chạm mới. Mẫu xe này đã hoàn thành xuất sắc các bài kiểm tra về khả năng phòng ngừa va chạm phía trước trong cả tình huống giữa xe với xe, giữa xe với người đi bộ.

Kia Sportage hoàn toàn mới là mẫu xe thứ 8 của Kia được nhận danh hiệu Top Safety Pick hoặc Top Safety Pick + trong năm 2022. Kia K5 và Stinger nhận được danh hiệu Top Safety Pick +. Trong khi đó, Telluride, Sorento, Seltos, Carnival và Soul nhận Top Safety Pick.