VNReport»Xe»Lamborghini kín đơn đặt hàng trong 18 tháng

Lamborghini kín đơn đặt hàng trong 18 tháng

17:51 - 06/09/2022

Lamborghini cần sản xuất liên tục đến 2024 để hoàn tất toàn bộ xe đã được khách hàng đặt mua.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Stephen Winkelmann –  Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lamborghini cho biết thương hiệu siêu xe Ý đã nhận đơn đặt hàng cho đến tận đầu năm 2024. Khách muốn đặt xe mới sẽ phải chờ đợi ít nhất 18 tháng nữa, tức là tới giữa năm 2024.

Dù cuộc suy thoái kinh kế và khủng hoảng linh kiện đang khiến không ít hãng xe phải lao đao, Lamborghini vẫn nhận được sự quan tâm đến từ những khách hàng giàu có. Hãng siêu xe đến từ Italy cũng ghi nhận doanh thu và lợi nhuận kỉ lục trong năm nay. Tính riêng 6 tháng đầu năm, Lamborghini đã trao đến tay khách hàng 5.090 xe và thu về khoảng 450 triệu USD (tương đương 10.350 tỷ VNĐ).

Giám đốc điều hành Lamborghini còn cho biết, nền kinh tế toàn cầu chỉ cần duy trì ổn định như hiện nay thì nhu cầu mạnh mẽ với các sản phẩm của hãng vẫn sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi xe Lamborghini sẽ còn kéo dài do thiếu phụ tùng, đặc biệt là tình trạng thiếu chip bán dẫn.

Năm 2022 sẽ là năm cuối cùng Lamborghini cung cấp các mẫu xe hoàn toàn sử dụng động cơ đốt trong. Sang đến năm 2023, các mẫu xe plug-in hybrid (PHEV) sẽ được giới thiệu. Đến 2024, toàn bộ dòng sản phẩm của Lamborghini sẽ là các loại xe điện khí hoá. Điều này khiến những khách hàng trung thành của thương hiệu Ý càng khao khát mua những chiếc Lamborghini ICE “thuần chủng” cuối cùng như Huracan, Aventador và Urus.