VNReport»Công nghệ»Thế giới số»LG đóng cửa mảng smartphone

LG đóng cửa mảng smartphone

14:45 - 03/04/2021

Nguồn tin từ báo chí Hàn Quốc cho biết LG Electronics quyết định rút khỏi thị trường smartphone.

Quyết định sẽ đưa ra trong cuộc họp hội đồng quản trị của LG vào ngày 5/4. Trước đó, LG cân nhắc nhiều lựa chọn như bán lại, chia tách hoặc xoá sổ mảng kinh doanh smartphone. Nguyên nhân được đề cập là kinh doanh thua lỗ trong thời gian dài.

Từ tháng một, LG xác nhận đang xem xét các phương án cho bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh. Sang tháng hai, LG được dự đoán sớm đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone sau thương vụ thất bại với Vingroup. Các nhân viên đang làm việc cho bộ phận di động tại LG bắt đầu được điều chuyển sang các đơn vị kinh doanh khác ngay trong quý 1/2021.

Nhiều năm qua, LG không còn lọt top thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới. Tình trạng lợi nhuận âm kéo dài tới 20 quý. Các dòng sản phẩm mới ra mắt như LG Velvet và LG Wing đều không thu hút sự chú ý của người dùng, thất bại ngay khi ra mắt.

Theo báo cáo tài chính quý 4/2020, lợi nhuận hoạt động của công ty giảm ở mức 18% so với quý trước và cao hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, chỉ riêng mảng kinh doanh smartphone của LG “thổi bay” tới 750 triệu USD lợi nhuận của hãng trong năm qua.

Tổng thị phần điện thoại toàn cầu của hãng giảm từ 5% năm 2015 xuống còn 2% trong năm 2020. Ngoại trừ Mỹ, LG gần như không có chỗ đứng trong bảng thị phần smartphone bán chạy ở các quốc gia khác.

LG cũng sẽ ngừng phát triển các mẫu điện thoại chưa bán ra thị trường, bao gồm cả smartphone màn hình cuộn được giới thiệu tại CES 2021.

Mẫu điện thoại màn hình cuộn LG tại CES 2021.

Tập đoàn Hàn Quốc dồn sức vào mảng điện tử gia dụng như TV, IoT, và các sản phẩm có nhu cầu tăng cao trong đại dịch Covid-19 như laptop, máy tính bảng… Bên cạnh đó, LG cũng đang mở rộng sang lĩnh vực xe điện, linh kiện vận tải… thông qua quyết định thành lập liên doanh với nhà sản xuất phụ tùng ô tô Magna International vào tháng 12/2020 để sản xuất động cơ điện, bộ biến tần và bộ sạc tích hợp được sử dụng trong xe điện.

 

 

1 bình luận
Bình luận của bạn