VNReport»Xe»LG xây dựng nhà máy pin xe điện tại Mỹ

LG xây dựng nhà máy pin xe điện tại Mỹ

09:11 - 29/11/2022

Mới đây, LG thông báo sẽ xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu cathode (cực âm) đầu tiên của mình tại Mỹ. Đây là thành phần chính của pin lithium ion (LIB) được sử dụng trong xe điện, thiết bị cầm tay và các thiết bị điện tử khác.

Với tổng chi phí xây dựng khoảng 3,2 tỷ USD, nhà máy pin của LG dự kiến sản xuất 120.000 tấn vật liệu cathode hàng năm vào năm 2027, đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 1,2 triệu xe điện. Đồng thời, nhà máy này cũng tạo ra khoảng 860 việc làm tại quận Montgomery, góp phần giảm bớt tình trạng thất nghiệp đang có xu hướng tăng cao tại Mỹ.

Ông Bill Lee – Thống đốc bang Tennessee cho biết nhà máy pin của LG sẽ được xây dựng trên một khu đất rộng 1,7 triệu m2 tại Clarksville. Việc xây dựng sẽ bắt đầu từ đầu năm sau và hoàn thành vào nửa cuối năm 2025.

LG sẽ đầu tư dây chuyên sản xuất cao cấp nhất tại nhà máy mới, cho phép sản xuất hơn 10.000 tấn vật liệu cathode trên mỗi dây chuyền. Toàn bộ quý trình sản xuất đều được tự động hóa, bên cạnh việc thiết lập quy trình sản xuất, hệ thống phân tích, kiểm soát chất lượng đầu ra sản phẩm.

Trước đó, LG cũng đã hợp tác với Honda trong việc đầu tư 3,5 tỷ USD để sản xuất pin xe điện. Khoản đầu tư này được sử dụng để xây dựng nhà máy tại quận Fayette County, bang Ohio.