VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Lotte Mart đóng cửa trung tâm thương mại lớn nhất tại Hà Nội

Lotte Mart đóng cửa trung tâm thương mại lớn nhất tại Hà Nội

14:40 - 03/06/2021

Lotte Mart vừa có thông báo về việc ngừng hoạt động của Trung tâm thương mại Lotte Mart Đống Đa, Hà Nội từ ngày 1/7 tới đây.

Lotte Mart Đống Đa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 3/2014 và là trung tâm lớn nhất của chuỗi tại Hà Nội với hơn 20.000 m2 sàn bán lẻ. Về việc bất ngờ đóng cửa giữa đại dịch Covid-19, hệ thống này cam kết sẽ cố gắng giảm thiểu bất tiện cho khách mua sắm tại Lotte Mart Đống Đa trong những ngày còn lại. Các đặc quyền và lợi ích của chủ thẻ thành viên Lotte Mart vẫn được duy trì và áp dụng tại tất cả siêu thị khác.

Sau hơn 7 năm đi vào hoạt động, Lotte Mart Đống Đa sắp đóng cửa vào tháng tới

Sau khi đóng cửa Lotte Mart Đống Đa, hệ thống siêu thị Lotte Mart tại Việt Nam sẽ còn lại 14 địa điểm, trong đó 2 TTTM đặt tại Hà Nội, còn lại phân bổ ở TP.HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng…

Theo đại diện Lotte Mart, việc ngừng hoạt động của Lotte Mart Đống Đa nằm trong kế hoạch thay đổi chiến lược phát triển và mở rộng mạng lưới của Lotte Mart trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Do đó, điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các trung tâm thương mại khác thuộc hệ thống Lotte Mart.

Trong thời gian tới, một đại siêu thị Lotte Mart ở TP Vinh, Nghệ An sẽ chính thức khai trương. Tháng 4 vừa qua, Lotte Mart đã đưa vào hoạt động trung tâm thương mại thứ 2 tại Nha Trang.

Siêu thị Lotte Mart Việt Nam đầu tiên khai trương tại quận 7, TP.HCM vào tháng 12/2008. Đầu năm 2020, Lotte Mart tiếp nhận trang thương mại điện tử Lotte.vn từ Tập đoàn Lotte Group và sáp nhập vào sàn thương mại điện tử Speedl.vn.

Đến nay, Lotte Mart vẫn là nhà bán lẻ Hàn Quốc sở hữu nhiều siêu thị nhất ở Việt Nam. Trong khi đó, “người đồng hương” Emart đã từ bỏ thị trường này sau thỏa thuận chuyển nhượng 100% vốn cho Thaco.