VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Lotte tập trung vào Việt Nam sau khi rút khỏi Trung Quốc

Lotte tập trung vào Việt Nam sau khi rút khỏi Trung Quốc

11:11 - 25/08/2022

Chủ tịch tập đoàn Lotte chọn Việt Nam làm điểm đến cho chuyến công tác nước ngoài đầu tiên sau khi được ân xá.

Lotte – một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc – đẩy mạnh tốc độ mở rộng các lĩnh vực bán lẻ và nhà hàng ở Việt Nam, khi họ sắp rút hoàn toàn khỏi Trung Quốc.

Chủ tịch Shin Dong-bin của Lotte – người vừa mới ra tù – sẽ đến thăm Việt Nam trong chuyến công tác nước ngoài đầu tiên sau khi nhận được lệnh ân xá của Tổng thống Yoon Suk-yeol. Ông Shin bị kết án 30 tháng tù trong vụ hối lộ liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye, và đã ngồi tù 7 tháng trước khi được ân xá.

Lotte có 15 siêu thị Lotte Mart và 270 nhà hàng Lotteria ở Việt Nam.

Lotte có 15 siêu thị Lotte Mart và 270 nhà hàng Lotteria ở Việt Nam.

Chuyến đi cho thấy sự quan tâm của tập đoàn lớn thứ năm Hàn Quốc về “thị trường quan trọng thứ ba … sau Hàn Quốc và Nhật Bản”, khi họ gần hoàn thành việc rút khỏi Trung Quốc, tờ Korea Times viết.

Lotte đang có kế hoạch bán trung tâm mua sắm cuối cùng tại Trung Quốc và rút hẳn khỏi thị trường này sau 14 năm kinh doanh. Trung Quốc được cho là đã trả đũa các công ty Hàn Quốc kinh doanh ở nước này sau khi Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo THAAD của Mỹ vào năm 2017.

Trong khi đó, một số giám đốc điều hành của Lotte, bao gồm Kim Sang-hyun của Lotte Shopping, Jung Jun-ho của Lotte Department Store và Kang Sung-hyun của Lotte Mart, đã đến thăm Việt Nam trong năm nay để kiểm tra hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

“Chúng tôi hiện đang tích cực hoạt động tại Việt Nam và Indonesia. Thị trường Việt Nam nói riêng cho thấy sự tăng trưởng mạnh trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ và vẫn còn dư địa để phát triển. Hàn Quốc có danh tiếng tốt ở Việt Nam, giúp ích cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở đó và mức thu nhập của người dân cũng đang tăng lên nhanh chóng”.

Lotte có 15 đại siêu thị Lotte Mart và 270 nhà hàng đồ ăn nhanh Lotteria tại Việt Nam. Các công ty con khác của tập đoàn cũng đang xây dựng những khu phức hợp mua sắm và chung cư tại Hà Nội và TP HCM.

Năm ngoái, tập đoàn thành lập Lotte Ventures Vietnam – công ty đầu tư mạo hiểm nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động ở Việt Nam.