VNReport»Kinh tế»Marriott hợp tác với Vinpearl quản lý 8 khách sạn

Marriott hợp tác với Vinpearl quản lý 8 khách sạn

16:14 - 23/06/2022

Tập đoàn khách sạn, nghỉ dưỡng Marriott International của Mỹ hợp tác với Vinpearl quản lý 8 khách sạn. Trong đó có 6 khách sạn hiện hữu sẽ chuyển từ thương hiệu Vinpearl sang Marriott và 2 khách sạn xây mới.

Marriott International công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với Vinpearl, nhằm nâng cấp và phát triển gần 2.200 phòng nghỉ tại 8 khách sạn ở Việt Nam. Điều này dự kiến mở rộng đáng kể danh mục khách sạn và khu nghỉ dưỡng của tập đoàn Mỹ tại Việt Nam.

Marriott dự kiến ra mắt thương hiệu Khách sạn Autograph Collection tại Việt Nam, trong khi các thương hiệu Marriott Hotels, Sheraton Hotels & Resorts và Four Points by Sheraton cũng sẽ được sử dụng.

Trong số 8 khách sạn, 6 khách sạn chuyển đổi từ thương hiệu của Vinpearl sang Marriott trong năm nay, bao gồm:

Vinpearl Landmark 81 dự kiến ​​là khách sạn Autograph Collection đầu tiên của Marriott tại Việt Nam. Khách sạn này sẽ tham gia vào một bộ sưu tập hơn 260 khách sạn trên toàn cầu mang thương hiệu cao cấp này. Hiện nay được biết đến với tên gọi Vinpearl Luxury Landmark 81, khách sạn tọa lạc trên một tòa tháp cao 461 mét bên bờ sông Sài Gòn và dự kiến ​​có 223 phòng, 3 nhà hàng ăn uống, 12 không gian chức năng, một khu kinh doanh, trung tâm thương mại, spa, bể bơi ngoài trời và trung tâm thể dục.

Vinpearl Landmark 81 sẽ lá khách sạn đầu tiên mang thương hiệu cao cấp Autograph Collection của Marriott tại Việt Nam.

Vinpearl Landmark 81 sẽ lá khách sạn đầu tiên mang thương hiệu cao cấp Autograph Collection của Marriott tại Việt Nam.

Đà Nẵng Marriott Resort & Spa dự kiến ​mang thương hiệu Marriott Hotels sau khi đổi tên từ Vinpearl Luxury Đà Nẵng. Tọa lạc ở Bãi biển Non Nước gần trung tâm thành phố, khu nghỉ dưỡng dự kiến ​​có 200 phòng và 39 biệt thự. Kế hoạch thiết kế bao gồm 5 cửa hàng ăn uống, 8 không gian tổ chức sự kiện, bể bơi vô cực, spa, câu lạc bộ trẻ em, sân quần vợt và các trung tâm thể thao dưới nước.

Sheraton Phú Quốc Long Beach Resort nằm trên bờ biển phía tây của đảo Phú Quốc. Được đổi tên từ Vinpearl Phú Quốc Resort hiện tại, khu nghỉ dưỡng này dự kiến ​​ có 500 phòng và biệt thự, 3 cửa hàng ăn uống, không gian hội nghị rộng rãi, 3 hồ bơi, spa và câu lạc bộ trẻ em.

Sheraton Hải Phòng, hiện được gọi là Vinpearl Hotel Imperial Hải Phòng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu ở thành phố cho khách doanh nhân và du lịch, đồng thời là một trung tâm tổ chức hội nghị và sự kiện. Khách sạn dự kiến ​​có 362 phòng, 4 cửa hàng ăn uống, một phòng khiêu vũ và 4 không gian chức năng, một hồ bơi, spa và trung tâm thể dục.

Sheraton Cần Thơ kỳ vọng là một địa điểm mang tính bước ngoặt tại thành phố ở miền Tây Nam Bộ. Hiện đang hoạt động với tên gọi Vinpearl Hotel Cần Thơ, khách sạn 262 phòng này nằm bên bờ sông Cần Thơ, bao quanh là nhiều điểm tham quan.

Four Points by Sheraton Lạng Sơn là khách sạn 21 tầng ở trung tâm thành phố Lạng Sơn, có tầm nhìn ra toàn cảnh núi rừng xung quanh. Hiện có tên là Vinpearl Hotel Lạng Sơn, đây sẽ là khách sạn mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại thành phố. Khách sạn dự kiến ​​ có 127 phòng và phòng suite, 4 địa điểm ăn uống, spa và phòng khiêu vũ.

Hai khách sạn xây mới dự kiến ​​mở cửa vào năm 2025: Sheraton Vinh và Four Points by Sheraton Hà Giang.

Marriott International hiện đang vận hành 10 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Công ty gần đây đã công bố kế hoạch tăng hơn 4 lần danh mục của mình tại Việt Nam với việc ký kết những hợp đồng gồm 30 khách sạn. Thông báo mới đưa danh sách đầu tư sắp tới của công ty tại Việt Nam lên gần 40 khách sạn.