VNReport»Công nghệ»Thế giới số»Microsoft sắp cắt giảm hàng nghìn việc làm

Microsoft sắp cắt giảm hàng nghìn việc làm

09:47 - 18/01/2023

Các kênh truyền thông đưa tin rằng Microsoft sắp thực hiện một đợt cắt giảm nhân sự quy mô lớn, sau những động thái tương tự ở các đại gia công nghệ khác như Amazon và Meta.

Microsoft có kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm, bao gồm một số vị trí trong các bộ phận nhân sự và kỹ thuật, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông vào thứ Ba.

Đợt sa thải này sẽ là lần cắt giảm nhân sự mới nhất trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ, nơi các công ty bao gồm Amazon và Meta đã công bố những động thái thu hẹp quy mô lực lượng lao động để phản ứng với nhu cầu chậm lại và triển vọng kinh tế toàn cầu đang xấu đi.

Đợt sa thải sắp tới của Microsoft có quy mô lớn hơn nhiều so với những đợt cắt giảm trong năm 2022.

Đợt sa thải sắp tới của Microsoft có quy mô lớn hơn nhiều so với những đợt cắt giảm trong năm 2022.

Động thái của Microsoft là dấu hiệu cho thấy lĩnh vực công nghệ có thể tiếp tục giảm việc làm. Nhà phân tích Dan Romanoff của Morningstar cho biết: “Từ góc độ toàn cảnh, một đợt sa thải nhân viên nữa sắp tới tại Microsoft cho thấy môi trường không được cải thiện và có khả năng tiếp tục xấu đi”.

Theo các nguồn tin của kênh truyền hình Sky News, Microsoft có kế hoạch sa thải khoảng 5% lực lượng lao động, tương đương khoảng 11.000 người.

Công ty có kế hoạch cắt giảm việc làm ở một số bộ phận kỹ thuật vào thứ Tư, Bloomberg News đưa tin, trong khi Insider báo cáo rằng Microsoft có thể cắt giảm tới 1/3 số nhân viên làm việc tuyển dụng.

Đợt cắt giảm lần này sẽ lớn hơn đáng kể so với những đợt cắt giảm trong năm ngoái, báo cáo của Bloomberg cho biết.

Tính đến ngày 30/6, theo hồ sơ công ty, Microsoft có 221.000 nhân viên toàn thời gian, bao gồm 122.000 người ở Mỹ và 99.000 người ở các nước khác.

Tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới đang chịu áp lực phải duy trì tốc độ tăng trưởng tại đơn vị đám mây Azure của mình, sau vài quý suy thoái trên thị trường máy tính cá nhân ảnh hưởng đến doanh số bán thiết bị và Windows.

Vào tháng 7 năm ngoái, Microsoft cho biết đã loại bỏ một số ít các vị trí. Vào tháng 10, trang tin tức Axios đưa tin rằng Microsoft sa thải chưa đến 1.000 nhân viên ở một số bộ phận.