VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Nền tảng thương mại điện tử B2B Telio muốn huy động 60 triệu USD

Nền tảng thương mại điện tử B2B Telio muốn huy động 60 triệu USD

11:57 - 05/08/2022

Công ty cho biết đang phục vụ hơn 60.000 doanh nghiệp ở Việt Nam.

Theo các nguồn tin của DealStreetAsia, Telio – startup thương mại điện tử B2B (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp) – đang tìm cách huy động từ 50 triệu đến 60 triệu USD trong một vòng tài trợ mới.

Một trong các nguồn tin cho biết một quỹ đầu tư cổ phần tư nhân đang dẫn đầu vòng gọi vốn. Nhà đầu tư này sẽ lần đầu rót vốn vào Telio.

Người sáng lập và CEO Bùi Sỹ Phong thành lập công ty vào năm 2019 trên nền tảng kinh doanh cũ của mình: công ty fintech OnOnPay hiện không còn tồn tại.

Lĩnh vực thương mại điện tử B2B mà Telio tham gia được đánh giá có tiềm năng lớn ở Việt Nam.

Lĩnh vực thương mại điện tử B2B mà Telio tham gia được đánh giá có tiềm năng lớn ở Việt Nam.

Telio đã huy động được tổng cộng 51 triệu USD vào tháng 11 năm ngoái khi công bố vòng gọi vốn tiền Series B từ công ty kỳ lân VNG và các nhà đầu tư hiện hữu GGV Capital và Tiger Global. VNG rót 22,5 triệu USD vào vòng này.

VNG cho biết sẽ tích hợp Telio vào nền tảng nhắn tin Zalo để giúp các thương gia tự động hóa việc quản lý đơn hàng. Telio hợp tác với Zalo từ tháng 10/2020. Bộ đôi cũng lên kế hoạch cung cấp sản phẩm tài chính và tín dụng cho các thương gia. Zalo có hơn 64 triệu người dùng hàng tháng.

Vào tháng 12/2019, Telio huy động được 25 triệu USD trong khoản đầu tư Series A do Tiger Global dẫn đầu và có sự tham gia của Sequoia India, GGV Capital và RTP Global. Trước đó, startup này đã đăng ký tham gia chương trình tăng tốc Surge của Sequoia. Công ty cho biết đang phục vụ hơn 60.000 cửa hàng trên 25 tỉnh thành ở Việt Nam.

Các đối thủ cạnh tranh của Telio bao gồm VinShop do Vingroup hậu thuẫn – có hơn 100.000 cửa hàng trên nền tảng của mình ở 22 tỉnh thành – và startup Kilo. Kilo đã huy động được 8 triệu USD trong vòng gọi vốn tiền Series A từ các nhà đầu tư bao gồm Goodwater Capital, Ascend Vietnam Ventures, Decisive Capital Management, Ratio Ventures, Altos Ventures, January Capital và những nhà đầu tư thiên thần.

Cũng có những nền tảng B2B ngách khác như startup EI Industrial và Buy2Sell được Cocoon Capital hậu thuẫn, một nền tảng dành cho hàng hóa nhập khẩu.

Trong khi thương mại điện tử B2B còn tương đối mới ở Việt Nam, các nhà phân tích cho rằng lĩnh vực này hấp dẫn giới đầu tư vì Việt Nam là một trung tâm sản xuất chủ chốt tham gia vào một số hiệp định thương mại tự do.