VNReport»Kinh tế»Tiêu dùng»Nhà máy Adidas Việt Nam đóng cửa, fan khó mua áo của Ronaldo

Nhà máy Adidas Việt Nam đóng cửa, fan khó mua áo của Ronaldo

16:10 - 03/09/2021

Việc ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo làm tăng mạnh nhu cầu mua áo đấu của Manchester United, giữa lúc hoạt động sản xuất của Adidas bị đình trệ do các nhà máy ở Việt Nam đóng cửa.

Manchester United đang phải đối mặt với tình trạng thiếu áo thi đấu để bán cho cổ động viên, do sự chậm trễ trong dây chuyền cung ứng của Adidas khi người hâm mộ đang đổ xô mua áo đấu của Cristiano Ronaldo.

Gã khổng lồ quần áo thể thao đang phải trải qua một đợt đình trệ sản xuất nghiêm trọng, có khả năng kéo dài tới 4 tháng, do các nhà máy ở Việt Nam đóng cửa. Việt Nam chiếm khoảng 28% tổng sản lượng của Adidas.

Giá trị thương hiệu của Cristiano Ronaldo là rất lớn.

Giá trị thương hiệu của Cristiano Ronaldo là rất lớn.

Trong khi công ty đã lên kế hoạch dự phòng cho điều này, nguồn tin của tờ The Independent cho biết việc ký hợp đồng với Ronaldo đã thay đổi tình hình và dự kiến tình trạng thiếu hụt sẽ xảy ra. Mặc dù Manchester United khẳng định việc ký hợp đồng là về những gì siêu sao người Bồ Đào Nha có thể mang lại trên sân cỏ, họ cũng hiểu rằng giá trị thương hiệu của Ronaldo là rất lớn. Cầu thủ này là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất thế giới, với 337 triệu người theo dõi trên Instagram, là tài khoản cá nhân có nhiều người theo dõi nhất trên mạng xã hội này.

Một phát ngôn viên của Adidas cho biết: “Chúng tôi đang hợp tác với MUFC (Manchester United) để cố gắng đáp ứng nhu cầu đặc biệt cao của người hâm mộ đối với các thiết kế mới của chúng tôi nhưng dự báo một số sản phẩm sẽ có ít”.

Ngày 1/9, Manchester United thông báo Ronaldo sẽ gia nhập câu lạc bộ mà anh đã từng thi đấu từ năm 2003 đến 2009, và sẽ khoác chiếc áo số 7 quen thuộc.

Ronaldo đã được trao cơ hội tập trung cùng các đồng đội mới sớm hơn dự kiến ​​sau khi được phép rời đội tuyển Bồ Đào Nha sớm sau chiến thắng kịch tính trước Ireland ở vòng loại World Cup.

Cầu thủ 36 tuổi đã lập kỷ lục thế giới mới với bàn thằng quốc tế thứ 110 để gỡ hòa, trước khi giành chiến thắng 2-1 cho đội nhà với bàn thắng thứ 111.