VNReport»Sự kiện & Bình luận»Quốc tế»Nữ hoàng Anh dương tính với Covid-19

Nữ hoàng Anh dương tính với Covid-19

22:51 - 20/02/2022

Cung điện Buckingham cho biết vị quân vương 95 tuổi có triệu chứng nhẹ và sẽ tiếp tục các nhiệm vụ nhẹ trong tuần tới.

Nữ hoàng Elizabeth II của Anh cho kết quả dương tính với Covid-19, theo thông báo chính thức của Cung điện Buckingham. Thông báo cho biết thêm rằng, vị quân vương tại vị lâu nhất của Vương quốc Anh đang trải qua “các triệu chứng giống như cảm lạnh nhẹ”.

“Bà ấy sẽ tiếp tục được chăm sóc y tế và tuân theo tất cả các hướng dẫn thích hợp”, và dự kiến ​​tiếp tục các nhiệm vụ nhẹ trong tuần tới, cung điện cho biết.

Nữ hoàng Elizabeth vừa kỷ niệm 70 năm lên ngôi.

Nữ hoàng Elizabeth vừa kỷ niệm 70 năm lên ngôi.

Thông báo này được đưa ra sau khi nữ hoàng 95 tuổi tiếp xúc với con trai của bà là Thái tử Charles, người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trước đó, mặc dù không rõ liệu bà có nhiễm virus từ Thái tử hay không. Vợ của Thái tử, Nữ công tước xứ Cornwall, cũng xét nghiệm dương tính vào tuần trước.

Theo Reuters, Thái tử Charles (73 tuổi) trước đó đã phải rút khỏi một sự kiện, sau khi mắc Covid-19 lần thứ hai. Theo một nguồn tin trong Cung điện, ông đã gặp Nữ hoàng chỉ vài ngày trước.

Chính phủ Anh đang chuẩn bị loại bỏ các hạn chế còn lại về đại dịch, bao gồm cả yêu cầu tự cách ly sau khi xét nghiệm dương tính.

Sức khỏe của Nữ hoàng nhận được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Cuối năm ngoái, Nữ hoàng đã trải qua một đêm trong bệnh viện và rút lui khỏi một số sự kiện sau khi được các bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi. Chồng bà, Hoàng thân Philip, qua đời vào tháng 4/2021, ở tuổi 99.

Nữ hoàng đã thực hiện sự kiện công chúng lớn đầu tiên trong hơn 3 tháng vào đầu tháng này, gặp gỡ các nhân viên từ thiện vào đêm trước kỷ niệm 70 năm ngày lên ngôi.

Cung điện Buckingham đang lên kế hoạch cho một chương trình công phu gồm các sự kiện để ăn mừng Lễ kỷ niệm Bạch kim, đỉnh điểm là kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày từ ngày 2 đến 5/6 năm nay.