VNReport»Xe»Ô tô điện đi qua 14 quốc gia trong 24 giờ

Ô tô điện đi qua 14 quốc gia trong 24 giờ

22:58 - 24/08/2022

Kỷ lục mới của Porsche Taycan đã phần nào xóa bỏ được định kiến của một bộ phận người dùng cho rằng xe điện không phù hợp để đi đường dài

Hai phóng viên của tòa soạn báo What Car (tạp chí về ô tô nổi tiếng thế giới, trụ sở tại Anh) là Neil Winn và Doug Revolta cũng với chiếc Porsche Taycan vừa xác lập một kỷ lục thế giới mới về xe điện ghé thăm nhiều quốc gia nhất trong vòng 24 giờ. Theo đó, chiếc Taycan đã cùng hai người này đi qua 14 quốc gia chi trong vòng 1 ngày.

Mục tiêu ban đầu của Neil Winn và Doug Revolta là lái Porsche Taycan qua 13 quốc gia trong 24 giờ, nhưng kết quả thực tế đã vượt qua cả mong đợi. Hành trình bắt đầu ở Hà Lan, rồi tới Bỉ, Luxembourg, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Lichtenstein, Ý, Áo, Slovenia, Hungary, Croatia, Bosnia và kết thúc ở Serbia.

Tổng quãng đường mà họ di chuyển là 1.930 km, tốc độ di chuyển trung bình của xe là 98 km/h. Chiếc xe điện Taycan đã phải dừng sạc 7 lần với bộ sạc tốc độ cao 350 kW.

Kỷ lục mới của Porsche Taycan đã phần nào xóa bỏ được định kiến của một bộ phận người dùng cho rằng xe điện không phù hợp để đi đường dài. Trước đó, Porsche Taycan cũng từng lập kỷ lục đi xuyên nước Mỹ (từ Los Angeles đến New York) với 2 giờ 30 phút sạc điện.

Trên các phiên bản tiêu chuẩn, Porsche Taycan được trang bị động cơ điện kép, sản sinh ra công suất 429 mã lực và mô-men xoắn 640 Nm. Kèm theo đó là gói pin dung lượng 79,2 kWh cho phép quãng đường di chuyển tối đa lên tới 460 km sau mỗi lần sạc đầy. Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe được phân phối với 7 phiên bản tùy chọn, giá bán từ 4,7-9,5 tỷ đồng.