VNReport»Công nghệ»Thiết bị»PS5 cán mốc doanh số 10 triệu máy nhanh kỷ lục

PS5 cán mốc doanh số 10 triệu máy nhanh kỷ lục

17:28 - 29/07/2021

Máy chơi game PlayStation 5 (PS5) đã bán được 10 triệu đơn vị chỉ trong hơn 8 tháng, nhanh hơn bất kỳ dòng máy chơi game nào khác của Sony.

Sony cho biết hơn 10 triệu máy chơi game PlayStation 5 (PS5) đã được bán ra tính đến ngày 18/7 kể từ khi ra mắt vào ngày 12/11 năm ngoái, ngay cả khi Sony phải vật lộn với tác động của tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Điều đó có nghĩa là dòng máy này đã chạm mốc 10 triệu sớm hơn thiết bị tiền nhiệm PS4 vài tuần. Dòng PS4 đã bán được tổng cộng hơn 100 triệu đơn vị kể từ khi ra mắt vào ngày 2013.

PS5 được giới thiệu có đồ họa tốt hơn và thời gian tải nhanh hơn so với thiết bị tiền nhiệm.

Nhu cầu PS5 vẫn vượt xa nguồn cung.

“Mặc dù PS5 đã đến tay nhiều hộ gia đình nhanh hơn bất kỳ máy chơi game nào trước đây của chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc trước mắt khi nhu cầu PS5 tiếp tục vượt xa nguồn cung”, Jim Ryan, giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment, cho biết.

“Tôi muốn các game thủ biết rằng trong khi chúng tôi tiếp tục đối mặt với những thách thức đặc biệt trên khắp thế giới ảnh hưởng đến ngành của chúng tôi và nhiều ngành khác, thì việc cải thiện mức tồn kho vẫn là ưu tiên hàng đầu”.

Dòng máy chơi game này có động lực sự phổ biến của các trò chơi độc quyền như Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, đã bán được hơn 6,5 triệu bản.

Ông Ryan nói với hãng tin Reuters rằng Sony nhận thấy nhu cầu đối với PS5 vẫn còn tiếp ngay cả khi việc nới lỏng các hạn chế về phong tỏa có nghĩa là người tiêu dùng có ít khả năng bị buộc phải ở nhà hơn. Ông thừa nhận rằng sự thiếu hụt chip là “một thách thức mà tất cả chúng ta đang phải đối phó”.

Thông báo này được đưa ra sau khi gã khổng lồ công nghệ Apple tiết lộ rằng tác động của đợt thiếu hụt chip đối với sản lượng của họ ít hơn dự kiến ​​trong quý gần đây nhất. Tuy nhiên, nhà sản xuất iPhone dự báo rằng tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9.

Trong khi đó, Microsoft – nhà sản xuất Xbox, đối thủ của PlayStation – tiết lộ rằng doanh số bán máy chơi game của họ đã tăng 172% trong quý II sau khi ra mắt dòng sản phẩm mới nhất. Tuy nhiên, doanh số bán nội dung và dịch vụ cho Xbox đã giảm so với mức bùng nổ một năm trước.