VNReport»Xe»Thị trường»Rộ tin Xiaomi sản xuất xe điện

Rộ tin Xiaomi sản xuất xe điện

10:26 - 20/03/2021

Ấp ủ tham vọng lấn sân sang lĩnh vực mới từ rất lâu, công ty Trung Quốc có thể sớm công bố thông tin.

Ấp ủ tham vọng lấn sân sang lĩnh vực mới từ rất lâu, công ty Trung Quốc có thể sớm công bố thông tin.

Thông tin từ một số nhà đầu tư cho biết Xiaomi chuẩn bị sản xuất xe điện trong năm nay. Dự kiến công ty hướng phân khúc tầm trung và cao cấp, tập hợp nhiều công nghệ hiện đại và tương thích tốt với hệ sinh thái sản phẩm sẵn có của hãng. Xiaomi đang xúc tiến và có thể thành lập dự án trong vài tháng tới, chính thức nhảy vào thị trường xe điện.

Cuối tháng hai, CEO Lei Jun đến gặp nhà sáng lập của hãng xe điện NIO để bàn thảo. Một nguồn tin thân cận tiết lộ: “Sớm nhất trong tháng này hoặc tháng sau, Xiaomi sẽ thông báo dự án sản xuất xe điện”.

Người đứng đầu dự án được cho là Wang Chuan, ông theo đuổi kế hoạch này từ lâu và nhận được sự tín nhiệm từ ban lãnh đạo công ty.

Ảnh dựng xe điện Xiaomi.

Cũng theo báo cáo, Xiaomi tiếp cận với nhiều nhà sản xuất ô tô trong nước, bao gồm cả BYD. Tuy nhiên việc lựa chọn đối tác vẫn chưa hoàn thành. Khi được hỏi về kế hoạch tham gia thị trường xe điện, đại diện Xiaomi cho biết: “Công ty luôn quan tâm đến sự phát triển của hệ sinh thái xe điện, có nhiều hoạt động đánh giá và nghiên cứu xu hướng của các ngành liên quan”. Báo cáo trước đó của LatePost cho biết, CEO Lei Jun nuôi ý định sản xuất xe điện từ rất lâu.

Hiện tại, mọi thông tin về việc hãng smartphone Trung Quốc muốn lấn sân sang lĩnh vực vẫn chỉ dừng lại ở tin đồn, rò rỉ. Gần đây, các ông lớn như Apple, Sony, LG, Huawei liên tục có những động thái tìm hiểu hoặc tiến sâu hơn vào lĩnh vực xe điện.