VNReport»Xe»Rolls-Royce phá kỷ lục bán hàng

Rolls-Royce phá kỷ lục bán hàng

18:29 - 12/01/2022

Rolls Royce Motor Cars cho biết năm 2021 là năm có doanh số bán hàng thường niên cao nhất trong lịch sử 117 năm của thương hiệu ôtô hạng sang nước Anh này.

Nhờ Covid-19, toàn bộ ngành kinh doanh xa xỉ đang bùng nổ trên toàn thế giới. Mọi người không thể đi du lịch, không thể chi tiêu nhiều vào các dịch vụ xa xỉ… vì vậy họ có khá nhiều tiền tích lũy. Mặt khác, Covid-19 cũng khiến nhiều người nhận ra rằng cuộc sống quá ngắn ngủi, không ai biết tương lai sẽ như thế nào vì vậy, họ quyết định tận hưởng cuộc sống ngay thời điểm hiện tại mà không cần quá tiết kiệm cho tương lai.

Sự thay đổi quan niệm sống của nhiều người giàu trên thế giới đã mang lại lợi ích lớn cho nhà sản xuất ôtô hạng sang nước Anh Rolls-Royce. Trong khi dịch Covid-19 ghi nhận số ca mắc kỷ lục trong năm 2021 vì biến thể mới, Rolls-Royce lại đạt doanh số bán xe cao nhất trong lịch sử 117 năm.

Rolls Royce đạt doanh số bán hàng cao nhất trong lịch sử 117 năm của thương hiệu

Theo số liệu công bố, Rolls-Royce đã bàn giao tổng số 5.586 chiếc xe đến tay khách hàng trong năm vừa qua, tăng 49% so với cùng kỳ năm 2020. Doanh số bán hàng này đạt mức tăng trưởng chưa từng thấy ở phần lớn các thị trường, bao gồm Trung Quốc, khu vực châu Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương. Trong đó, Trung Quốc và châu Mỹ vẫn là hai thị trường lớn nhất, mỗi thị trường đạt chiếm 30% doanh thu của hãng.

Trong số các mẫu xe, Cullinan vẫn là mẫu xe có doanh số cao nhất khi chiếm 30% doanh thu năm 2021 của Rolls-Royce. Tuy nhiên, Rolls-Royce Ghost lại ghi nhận sự tăng trưởng mạnh nhất, đặc biệt sau khi phiên bản Black Badge Ghost được ra mắt vào tháng 10/2021.

Bên cạnh đó, lượng đơn hàng Bespoke cũng tiếp tục đạt doanh số kỷ lục, với các mẫu xe tiêu biểu bao gồm phiên bản Phantom Oribe, Phantom Tempus, Landspeed Black Badge Wraith và Black Badge Dawn Collection.

Cũng trong năm 2021, Rolls-Royce đã công bố mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình mang tên Spectre, dự kiến sẽ được đưa ra thị trường vào quý 4 năm 2023. Rolls-Royce cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào nhà máy sản xuất để sẵn sàng cho quá trình điện khí hóa thương hiệu, cũng như đầu tư cho nguồn nhân lực tài năng cho tương lai. Hãng cũng lên lộ trình chính thức ngừng sản xuất động cơ đốt trong, chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Dù vậy, theo đại diện của Rolls-Royce, Brexit đang gây khó khăn cho hãng bởi những hạn chế trong việc di chuyển của nhân viên và gánh nặng hành chính khi xuất khẩu. Đây là một vấn đề đau đầu và chưa có hướng giải quyết với Rolls-Royce khi nhà sản xuất này xuất khẩu tới 90% các xe được sản xuất ở Anh ra nước ngoài.