VNReport»Xe»Rolls-Royce Spectre lần đầu đặt chân đến Đông Nam Á

Rolls-Royce Spectre lần đầu đặt chân đến Đông Nam Á

08:16 - 24/08/2023

Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô điện đầu tiên trong lịch sử hơn trăm năm thương hiệu xe siêu sang tới từ nước Anh.

Ngày 22-8, Rolls-Royce Spectre – xe điện đầu tiên của thương hiệu xe siêu sang hàng đầu thế giới tới từ Anh – đã chính thức ra mắt khách hàng khu vực Đông Nam Á. Dòng xe này trước đó đã được trình làng vào cuối năm 2022.

Trước đây, Spectre cũng từng được công bố về Việt Nam với mức giá từ 18 tỷ đồng. Hiện Rolls-Royce chưa công bố thời điểm mẫu xe điện này mở bán tại thị trường trong nước.

Rolls-Royce Spectre được phát triển trên nền tảng Architecture of Luxury, tương tự với Phantom, Cullinan và Ghost. Với nền tảng này có thể mở rộng, linh hoạt và cho phép sử dụng trong nhiều phân khúc.

Về thiết kế, Rolls-Royce Spectre lấy cảm hứng khá rõ từ Wraith và Phantom, nhưng nhìn rộng và thấp hơn cả hai, giúp mang lại cảm giác thể thao vượt trội. Bên cạnh đó, Spectre còn được trang bị cụm lưới tản nhiệt rộng nhất trong các mẫu xe của hãng. Phía đuôi xe gây ấn tượng với cụm đèn hậu LED nằm dọc mới. Xen kẽ giữa đèn hậu là những chi tiết màu bạc để trang trí.

Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Spectre là mô tơ điện có công suất tối đa 430 kW (khoảng 576 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 4,5 giây.

Pin dung lượng 102 kWh cho tầm vận hành ước tính xấp xỉ 530 km mỗi lần sạc giúp khách hàng chọn mua dòng tên này hoàn toàn an tâm mỗi khi vận hành xe. Theo thông số do Rolls-Royce công bố, những khách hàng của họ lái xe khoảng 5.100 km mỗi năm. Điều này đồng nghĩa khách hàng trung bình lái Rolls-Royce Spectre chỉ cần sạc xe đúng 10 lần mỗi năm.

Thời gian sạc từ 10-80% là 34 phút khi sử dụng bộ sạc nhanh 195 kW (DC). Bộ sạc này cũng chỉ mất khoảng chín phút để cung cấp đủ năng lượng cho xe vận hành quãng đường 100 km.