VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Samsung bán 10 triệu điện thoại gập trong năm 2021

Samsung bán 10 triệu điện thoại gập trong năm 2021

15:30 - 24/07/2022

So với năm 2020, doanh số điện thoại màn hình gập của Samsung tăng trưởng 300%.

Trong bài viết được đăng trước thềm Sự kiện Galaxy UNPACKED 2022, Samsung công bố đạt doanh số hơn 10 triệu chiếc smartphone màn hình gập vào năm ngoái 2021, tăng trưởng 300% so với năm 2020. Hầu hết trong số đó này là những thiết bị thuộc dòng Galaxy Z.

Ông Roh Tae-moon, CEO mảng smartphone Samsung cho biết 70% người mua lựa chọn Z Flip3, cho thấy chiến lược đưa smartphone màn hình gập xuống phân khúc bình dân đã thu lại thành công.Sau nhiều cải tiến, thế hệ màn hình gập thứ ba của Samsung đã trở nên hoàn hảo. Không chỉ rút kinh nghiệm từ những lỗi nghiêm trọng của hai thế hệ smartphone màn hình gập trước đó, Samsung còn tăng độ bền, trang bị thêm tính năng chống nước cho Z Fold3 và Flip3, đồng thời giảm giá bán.

Ông Roh còn bật mí thêm về 2 sản phẩm Z Fold4 và Z Flip4 dự kiến ra mắt trong sự kiện Unpacked sắp tới. Cụ thể, Samsung Galaxy Z Flip4 giữ lại thiết kế của thế hệ tiền nhiệm nhưng giải quyết vấn đề thời lượng sử dụng bằng một viên pin lớn hơn.

Samsung Galaxy Z Fold4 được cải tiến về công nghệ màn hình nhằm hạn chế các nếp gấp ở giữa màn hình. Ngoài ra, Samsung cũng thực hiện một số nâng cấp đối với camera. Cụ thể mẫu flagship mới được trang bị chip Snapdragon 8+ Gen 1 của Qualcomm đem lại hiệu năng vận hành tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Camera chính được nâng cấp lên 50MP, mang lại khả năng kết xuất hình ảnh chi tiết và chuẩn xác. Bên cạnh đó, Samsung Z Fold4 được cải thiện hiệu năng zoom, nhờ vào camera tele 10MP với khả năng zoom 3x.

Với thế hệ điện thoại màn hình gập thứ tư, Samsung đặt mục tiêu bán được 15 triệu chiếc, tăng mạnh so với con số 10 triệu của năm qua.