VNReport»Công nghệ»Thế giới số»Samsung chi 151 tỷ USD đầu tư cho bán dẫn

Samsung chi 151 tỷ USD đầu tư cho bán dẫn

13:40 - 14/05/2021

Hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. sẽ đầu tư tổng công 171 nghìn tỷ won (151 tỷ USD) cho lĩnh vực chip logic và xưởng đúc đến năm 2030.

Samsung quyết định đầu tư bổ sung thêm 38 nghìn tỷ won để đạt được mục tiêu trở thành hãng sản xuất chip logic số một thế giới vào năm 2030. Theo đó, Samsung tiến hành tăng cường bổ sung đầu tư trong bối cảnh Hàn Quốc đặt mục tiêu thiết lập chuỗi cung ngành bán dẫn với các ưu đãi về thuế và trợ cấp cho các công ty ngành bán dẫn trị giá 510 nghìn tỷ won đến năm 2030.

Samsung tăng cường bổ sung đầu tư vào ngành công nghiệp bán dẫn

Samsung hiện tại có hai mảng kinh doanh chip logic, gồm Samsung Foundry chuyên thiết kế chip logic, và System LSI chuyên ký hợp đồng sản xuất chip cho các thương hiệu khác. Việc mở rộng mảng kinh doanh của công ty sẽ giúp các ngành công nghiệp mới được xây dựng dựa trên các công nghệ thế hệ tiếp theo như AI, 5G và xe tự lái.

Nói về chiến lược mới, đại diện Samsung cho biết toàn bộ ngành công nghiệp bán dẫn đang phải đối mặt với một thời điểm quan trọng và bây giờ là lúc để công ty vạch ra một kế hoạch cho chiến lược và đầu tư dài hạn. Đối với mảng kinh doanh bộ nhớ, công ty sẽ tiếp tục đầu tư trước để dẫn đầu ngành.

Samsung cũng đã khởi công xây dựng dây chuyền sản xuất mới mang tên P3 tại Pyeongtaek (Hàn Quốc), dự kiến hoàn thành vào nửa cuối năm 2022. P3 được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất có khả năng sản xuất DRAM 14 nm và chất bán dẫn logic 5 nm.

Kế hoạch tăng cường đầu tư của Samsung diễn ra trong bối cảnh các đối thủ có động thái tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu tăng cao về sản phẩm bán dẫn. Hãng sản xuất chip theo hợp đồng số một thế giới Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) mới đây thông báo sẽ đầu tư 100 tỷ USD trong vòng ba năm tới để tăng cường công suất. Trong khi, Intel Corp. cũng thông báo sẽ đầu tư 20 tỷ USD để tăng cường năng lực sản xuất chip.