VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Samsung chiếm một phần ba thị phần TV toàn cầu

Samsung chiếm một phần ba thị phần TV toàn cầu

13:31 - 27/05/2021

Nhờ chiến lược tập trung vào các dòng TV QLED cao cấp và TV cỡ lớn đã giúp công ty đạt được doanh số bán hàng kỷ lục bất chấp bối cảnh đại dịch.

Tổ chức nghiên cứu Omdia vừa thông báo hãng sản xuất hàng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. tiếp tục duy trì vị thế là hãng sản xuất tivi hàng đầu thế giới với thị phần cao kỷ lục trong quý I/2021, với đà tăng trưởng mạnh mẽ nhờ các sản phẩm máy thu hình cỡ lớn và màn hình diode phát quang chấm lượng tử (QLED).

Samsung tiếp tục duy trì vị thế là hãng sản xuất tivi hàng đầu thế giới

Theo Omdia, Samsung chiếm 32,9% thị phần máy thu hình toàn cầu trong quý I/2021, tỷ lệ thị phần lớn nhất từ trước đến nay trong quý I hàng năm.

Samsung trở thành thương hiệu TV số 1 thế giới kể từ năm 2006. Tính đến nay, công ty đã duy trì vị trí dẫn đầu thị trường toàn cầu trong 15 năm liên tiếp. Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết, nhờ chiến lược tập trung vào các dòng TV QLED cao cấp và TV cỡ lớn đã giúp công ty đạt được doanh số bán hàng kỷ lục bất chấp bối cảnh đại dịch.

Năm 2021, doanh số TV QLED toàn cầu đạt 2,68 triệu đơn vị trong quý đầu tiên, tăng 74,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Samsung chiếm 2,01 triệu chiếc.

Ở phân khúc TV cao cấp, tức là các mẫu TV có giá trên 2.500 USD, Samsung tiếp tục dẫn đầu với 46,6% thị phần về doanh thu, tiếp theo là LG với 24,5%, và Sony với 17,6%. Công ty cũng thống lĩnh thị trường TV kích thước lớn (từ 80-inch trở lên) với 52,4% thị phần.

Với việc ra mắt TV QLED Neo mới, Samsung hy vọng doanh số TV QLED của họ sẽ đạt 10 triệu đơn vị trong năm nay. Năm ngoái, công ty đã bán được tổng cộng 7,79 triệu chiếc TV QLED.

Tiếp sau Samsung là đối thủ “đồng hương” LG Electronics Inc. với 19,2% thị phần máy thu hình toàn cầu và Sony Corp (Nhật Bản) với 8% thị phần.

Omdia dự đoán thị trường TV OLED toàn cầu sẽ đạt 5,8 triệu chiếc trong năm nay, tăng so với 3,65 triệu chiếc của năm ngoái. Công ty cũng dự đoán TV OLED sẽ chiếm 10% thị trường TV toàn cầu về mặt doanh thu trong năm nay.