VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Samsung nghiên cứu smartphone có thể cuộn lại

Samsung nghiên cứu smartphone có thể cuộn lại

13:48 - 21/05/2021

Samsung đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO), tiết lộ tên cho smartphone cuộn lại đầu tiên của họ.

Đơn đăng ký nhãn hiệu của Samsung dành cho thiết bị có tên là Z Roll. Phần mô tả nhãn hiệu lưu ý thiết bị này thuộc danh mục smartphone và có thể hoạt động với bút S Pen.

Samsung được cho là đang chuẩn bị cho việc tham gia thị trường điện thoại cuộn lại

Đáng chú ý, tên của các điện thoại gập lại hiện tại của Samsung là Galaxy Z Fold và Z Flip, vì thế rất có thể tương lai sẽ có một chiếc điện thoại có thể cuộn lại mang tên Galaxy Z Roll. Samsung được cho là đăng ký biệt danh này nhằm chuẩn bị cho tương lai khi tham gia thị trường điện thoại cuộn lại.

Trước đó, Samsung Display gần đây giới thiệu một số khái niệm về smartphone gập lại hoặc cuộn lại tại triển lãm Display Week 2021. Samsung mô tả thiết kế trong thông cáo báo chí của mình là một sản phẩm có thể tận hưởng lợi thế của màn hình lớn bằng cách mở rộng màn hình theo chiều ngang trong khi vẫn giữ nguyên hình dạng của một chiếc smartphone hiện có.

Theo mô tả, màn hình của thiết bị khái niệm mở rộng từ phía bên phải giúp người dùng có thêm không gian màn hình để làm việc. Khái niệm này giống với smartphone có thể cuộn lại mà LG đã phát triển trước khi đóng cửa mảng smartphone.

“Gã khổng lồ” Hàn Quốc dự kiến sẽ tung ra Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 vào khoảng tháng 8. Chưa có thông tin nào về thiết bị có thể cuộn lại, nhưng việc đăng ký nhãn hiệu này và bản giới thiệu khái niệm gần đây cho thấy Samsung có thể nghiêm túc về yếu tố hình thức thiết kế này.