VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Samsung sắp bị Vivo vượt mặt tại thị trường Ấn Độ

Samsung sắp bị Vivo vượt mặt tại thị trường Ấn Độ

15:53 - 26/07/2021

Tại thị trường Ấn Độ, Samsung đã bị Xiaomi giành lấy vị trí số 1 vào ba năm trước và giờ đây, vị trí thứ 2 của công ty Hàn Quốc cũng đang bị Vivo đe dọa.

Mặc dù trong quý 2 năm nay, Samsung vẫn xếp ở vị trí thứ 2 về doanh số smartphone ở Ấn Độ, chiếm 17% thị phần song con số 5,5 triệu thiết bị bán ra của hãng so với mức doanh số 9,5 triệu thiết bị của Xiaomi chỉ thấp gần bằng một nửa. Xiaomi hiện chiếm 29% thị trường Ấn Độ và sự xuất hiện của dòng Redmi Note 10 đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số cho Xiaomi tại thị trường này.

Samsung Galaxy A50 và Vivo V15

Lượng smartphone xuất xưởng trong quý 2 của Samsung đã tăng 87% so với một năm trước, cao hơn mức 77% của Xiaomi. Tuy nhiên, các đối thủ khác như Vivo cũng đang phát triển rất nhanh tại thị trường Ấn Độ, thu hẹp đáng kể khoảng cách. Trong quý 2, Vivo đã xuất xưởng 5,4 triệu smartphone, chiếm 17% thị phần tại đây.

Realme, một công ty con của Oppo, đã xuất xưởng 4,9 triệu smartphone trong quý 2. Doanh số của công ty tăng 181%, nâng mức thị phần lên 15%.

Việc các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi và Vivo đang mang lại một cuộc chiến về giá với doanh số không ngừng tăng cao đang đe dọa không nhỏ tới vị thế của Samsung cũng như Apple tại thị trường đông dân thứ 2 thế giới. Nếu xu hướng này được duy trì, Vivo được dự báo sẽ sớm vượt qua Samsung trên thị trường smartphone Ấn Độ.

Không chỉ tại Ấn Độ, Samsung Electronics cũng đã đánh mất ngôi vương của mình vào tay Xiaomi tại thị trường Nga. Samsung đã thống trị thị trường smartphone ở Nga từ tháng 01 – 05/2021. Tuy nhiên, đến tháng 6, gã khổng lồ công nghệ đến từ Hàn Quốc đã rơi xuống vị trí thứ 2 với 29,8% thị phần. Xiaomi đứng đầu với 31,2% thị phần. Apple, Realme và Poco lần lượt xếp sau với mức thị phần 14,5%, 4,6% và 3,8% tương ứng.

Còn tại quê nhà, Samsung lại đang phải đối mặt với nỗi lo đánh mất thị phần vào tay Apple khi Apple đã đạt thỏa thuận bán các thiết bị như iPhone, iPad và Apple Watch trong cửa hàng Best Shop của LG bắt đầu thừ tháng 8 tới.