VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Samsung sử dụng vật liệu tái chế trên tất cả điện thoại vào năm 2025

Samsung sử dụng vật liệu tái chế trên tất cả điện thoại vào năm 2025

11:43 - 12/08/2021

Samsung Electronics Co cho biết sẽ sử dụng vật liệu tái chế cho tất cả các mẫu điện thoại di động mới vào năm 2025 nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường.

Tại sự kiện “Unpacked” giới thiệu sản phẩm di động có thể gập mới ngày 11/8, Samsung Electronics thông báo tầm nhìn bền vững mới cho mảng kinh doanh điện thoại di động “Galaxy for the Planet”.

Samsung vừa ra mắt smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3

Để thúc đẩy một nền kinh tế tuần hoàn hơn, Samsung đang đầu tư vào các vật liệu mới và sáng tạo với ý thức về môi trường cho các sản phẩm của mình. Với mục tiêu sử dụng vật liệu tái chế trên tất cả các sản phẩm di động mới vào năm 2025, Samsung sẽ sử dụng các vật liệu tái chế khác nhau trong các sản phẩm của mình, đồng thời vẫn cân nhắc về hiệu năng, tính thẩm mỹ và độ bền của chúng.

Ngoài ra, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cũng có kế hoạch để đạt được mức tiêu thu điện năng bằng 0 ở chế độ chờ cho các bộ sạc smartphone, với mục tiêu giảm mức điện năng tiêu thụ xuống dưới mức 0,005 watt  vào năm 2025. Cho đến nay, Samsung Electronics đã giảm mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ cho các bộ sạc smartphone xuống còn 0,02 watt.

Hãng cũng sẽ cố gắng giảm thiểu chất thải từ các khu sản xuất điện thoại di động với mục tiêu chuyển tất cả các chất thải khỏi các bãi chôn lấp vào năm 2025, đồng thời giảm “chất thải điện tử” bằng cách cải thiện vòng đời sản phẩm, quy trình thiết kế thông qua chương trình “Galaxy Upcycling” và thương mại.

Để đạt các mục tiêu phát triển bền vững mà hãng đưa ra, Samsung Electronics cho biết sẽ làm việc với các đối tác và người trong trong ngành nhằm hướng tới một tương lai bền vững hơn.

Bộ đôi sản phẩm smartphone màn hình gập vừa mới ra mắt của Samsung là Z Fold3 và Z Flip3 đang nhận được sự quan tâm và trông đợi rất lớn từ người dùng.