VNReport»Công nghệ»Thế giới số»Samsung và Microsoft hợp tác ở mảng game

Samsung và Microsoft hợp tác ở mảng game

15:07 - 10/06/2022

Từ ngày 30/5, những chiếc smart TV mới của Samsung có thể phát trực tuyến hàng trăm trò chơi trên nền tảng Xbox của Microsoft mà không cần phải có máy chơi game.

Các trờ chơi điện tử dành cho hệ máy Xbox của Microsoft sẽ sớm được phát trực tuyến trên smart TV của Samsung mà không cần máy chơi game. Sự hợp tác giữa 2 tập đoàn khổng lồ này có thể đưa lĩnh vực chơi game đám mây lên tầm cao mới.

Sự hợp tác giữa Samsung và Microsoft có thể đưa chơi game đám mây lên tầm cao mới.

Sự hợp tác giữa Samsung và Microsoft có thể đưa chơi game đám mây lên tầm cao mới.

Ứng dụng Xbox dự kiến ra mắt lần đầu tiên vào ngày 30/6 trên Gaming Hub, một tính năng ra mắt cùng ngày trên các smart TV mới của Samsung. Người đăng ký trả phí cho dịch vụ Xbox Game Pass Ultimate sẽ có thể thưởng thức hơn 300 tựa game console tương thích với đám mây. Những người khác có quyền truy cập vào một số trò chơi như Fortnite thông qua tài khoản miễn phí.

Microsoft bắt đầu tung ra nền tảng Xbox Cloud Gaming cho người đăng ký dịch vụ Game Pass Ultimate vào năm 2020. Hơn 10 triệu người đã phát trực tuyến game trên các thiết bị như máy tính cá nhân và điện thoại thông minh.

Bằng cách liên kết với Samsung – nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới – Microsoft sẽ cho phép người dùng chơi game trên TV mà không cần có máy chơi game. Dịch vụ này tương thích với nhiều bộ điều khiển không dây, bao gồm cả bộ điều khiển dành cho các hệ thống PlayStation của Sony.

Trước đó, Samsung cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ trò chơi đám mây Stadia của Google và GeForce Now của Nvidia trên các smart TV sản xuất năm 2022 của mình.

Các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix chứng kiến sự bùng nổ về nhu cầu vì smart TV giúp người dùng dễ dàng truy cập chúng. Với sự tham gia của Samsung, lĩnh vực chơi game đám mây có thể chứng kiến bước ngoặt sau nhiều năm khó tiếp cận với người tiêu dùng.