VNReport»Sự kiện & Bình luận»Quốc tế»Sàn cho vay tiền mã hoá Celsius tạm ngừng giao dịch

Sàn cho vay tiền mã hoá Celsius tạm ngừng giao dịch

08:56 - 14/06/2022

Ngày 13/6, công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network sẽ tạm dừng việc rút và chuyển tiền giữa các tài khoản do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Ngày 13/6, công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network tuyên bố tạm dừng việc rút và chuyển tiền giữa các tài khoản do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. Đây là một trong những động thái cho thấy dấu hiệu về áp lực trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Celsius Network sẽ tạm dừng việc rút và chuyển tiền giữa các tài khoản

Bitcoin tiếp tục trượt dài trên đà giảm trước đó sau thông báo của Celsius Network, giảm hơn 6% xuống mức thấp nhất là 24.888 USD, mức thấp nhất trong 18 tháng. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, giảm hơn 8% xuống 1.303 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021.

“Chúng tôi đang thực hiện hành động cần thiết này (tạm dừng việc rút và chuyển tiền giữa các tài khoản)… để ổn định thanh khoản và hoạt động, trong khi chúng tôi thực hiện các bước để giữ gìn và bảo vệ tài sản”, Celsius Network cho biết trong một bài đăng trên blog.

“Hơn nữa, khách hàng sẽ tiếp tục tích lũy phần thưởng trong thời gian tạm dừng, phù hợp với cam kết của chúng tôi (công ty Celsius Network) với khách hàng.”

Celsius Network là một gương mặt quan trọng trong lĩnh vực cho vay tiền điện tử. Công ty này cung cấp các dịch vụ có lãi suất cho những khách hàng gửi tiền điện tử vào công ty và cho vay tiền điện tử để kiếm lợi nhuận.

Theo thông tin từ trang web của Celsius Network, tính đến ngày 17/5, công ty đã xử lý các khoản vay trị giá 8,2 tỷ USD và có tài sản 11,8 tỷ USD. Vào tháng 8 năm ngoái, công ty cho biết họ có tài sản hơn 20 tỷ USD.

Mặc dù cho vay tiền điện tử ngày càng trở thành ngành kinh doanh lớn nhưng lĩnh vực này vẫn bị giám sát chặt chẽ theo quy định, đặc biệt là ở Mỹ.

Thị trường tiền điện tử đã phải chịu áp lực trong những tháng gần đây, cùng với các tài sản rủi ro khác khi lãi suất tăng trên khắp thế giới. Đáng chú ý nhất, sự sụt giảm của đồng stablecoin TerraUSD vào tháng trước đã làm rung chuyển ngành công nghiệp tiền điện tử.