VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Sản lượng smartphone Samsung ở Việt Nam bị ảnh hưởng

Sản lượng smartphone Samsung ở Việt Nam bị ảnh hưởng

11:04 - 30/07/2021

Samsung cho biết sản lượng smartphone tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đợt dịch Covid-19 mới, nhưng dự kiến sẽ sớm trở lại mức bình thường.

Samsung Electronics cho biết hôm thứ Năm rằng sản lượng smartphone của họ tại Việt Nam đã bị ảnh hưởng bởi sự trở lại của Covid-19. Tuy nhiên, công ty dự kiến ​​sản lượng sẽ sớm trở lại mức bình thường.

“Tại Việt Nam, đã xảy ra gián đoạn sản xuất do phong tỏa ở một số nơi ảnh hưởng đến hoạt động của chúng tôi”, Kim Sung-koo, phó chủ tịch mảng kinh doanh viễn thông di động của Samsung, cho biết trong cuộc điện đàm của công ty về kết quả kinh doanh quý II. “Nhưng chúng tôi đã cố gắng giảm thiểu tác động bằng cách chuyển một phần khối lượng sang các quốc gia khác. Chúng tôi kỳ vọng hoạt động sẽ trở lại bình thường trong tháng 7”.

Việt Nam là cơ sở sản xuất smartphone lớn nhất cho Samsung, nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, ông Kim nói thêm rằng không có vấn đề nào về sản xuất smartphone ở Ấn Độ mặc dù đã có đợt bùng phát virus ở quốc gia Nam Á này. “Ở Ấn Độ, chúng tôi đã nghiêm ngặt yêu cầu các công nhân bị nhiễm Covid-19 không được đến làm việc trong khi tìm nguồn cung ứng các thành phần lõi ở nước ngoài”, Kim nói thêm.

Tuần trước, nhà nghiên cứu thị trường TrendForce đã công bố một báo cáo rằng sản lượng smartphone của Samsung trong quý II đã giảm 23,5% so với quý trước xuống còn 58,5 triệu chiếc. Cũng theo TrendForce, tỷ lệ sử dụng các dây chuyền sản xuất smartphone của công ty tại Việt Nam đã có thời điểm giảm xuống còn khoảng 60% do tình trạng lây nhiễm Covid-19 gia tăng trong nước.

Samsung dự đoán thị trường di động sẽ phục hồi về mức trước đại dịch trong nửa cuối năm với việc sử dụng smartphone 5G ngày càng tăng.

Công ty cho biết họ sẽ tập trung vào việc phổ biến danh mục điện thoại gập. Samsung dự kiến ​​sẽ công bố các mẫu điện thoại gập mới của mình bao gồm Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 tại sự kiện Unpacked vào ngày 11/8.

Công ty cũng sẽ cố gắng tăng hơn nữa doanh số các sản phẩm của Hệ sinh thái Galaxy như thiết bị đeo và máy tính bảng. “Chúng tôi không thể tiết lộ doanh thu và lợi nhuận, nhưng phần sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Galaxy trong tổng doanh số bán hàng của chúng tôi dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể”, Kim nói.