VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Vietnam Airlines chở 60.000 lượt khách đến Mỹ sau một năm

Vietnam Airlines chở 60.000 lượt khách đến Mỹ sau một năm

14:38 - 28/11/2022

Hệ số sử dụng ghế trung bình trên tuyến TP HCM – San Francisco trong năm đầu tiên vận hành là 72%.

Vietnam Airlines cho biết đã vận chuyển hơn 60.000 hành khách trong một năm kể từ khi khai trương đường bay thẳng đầu tiên đến Mỹ.

Trong một thông cáo báo chí, hãng hàng không quốc gia cho biết rằng hệ số sử dụng ghế trung bình trên tuyến TP HCM – San Francisco khai trương vào ngày 28/11/2021 là 72%.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam có đường bay thẳng đến Mỹ.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam có đường bay thẳng đến Mỹ.

Đường bay có tần suất 3-4 chuyến bay mỗi tuần, sử dụng 2 loại máy bay thân rộng hiện đại nhất là Boeing 787 và Airbus A350. Vietnam Airlines cho biết đã có thể rút ngắn thời gian bay, giảm tiêu thủ nhiên liệu, tiết kiệm chi phí và tăng cường cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam có đường bay thẳng đến Mỹ. Hãng dự kiến ​​khai thác thêm các đường bay từ Hà Nội và TP HCM đến Los Angeles.

Hãng cũng cho biết đã vận chuyển hàng trăm tấn hàng hóa, bao gồm những sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như nông sản, dệt may, đến Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cho biết: “Tôi hy vọng Vietnam Airlines sẽ mở rộng mạng đường bay tới các thành phố khác của Mỹ để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân giữa hai nước”.

Theo thống kê chính thức, có gần 24.000 sinh viên Việt Nam và 2,2 triệu Việt kiều ở Mỹ. Theo các cơ quan quản lý du lịch, Mỹ có lượng du khách cao thứ hai sau khi Việt Nam mở cửa trở lại biên giới hậu Covid.

Trong thông cáo báo chí, Vietnam Airlines cho biết có kế hoạch tăng cường tần suất bay đến Mỹ trong giai đoạn cao điểm Giáng sinh và Tết dương lịch.