VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Sau khi ông Trần Quí Thanh bị bắt, Tân Hiệp Phát thông báo có Tổng Giám đốc mới

Sau khi ông Trần Quí Thanh bị bắt, Tân Hiệp Phát thông báo có Tổng Giám đốc mới

18:16 - 11/04/2023

Chỉ một ngày sau khi ông Trần Quí Thanh và con gái Trần Uyên Phương bị bắt, Tân Hiệp Phát ra thông báo về việc có Tổng Giám đốc mới.

Liên quan đến vụ việc ông Trần Quí Thanh và 2 con gái bị khởi tố, ngày 11/4, Tân Hiệp Phát đã đưa thông tin chính thức. Cụ thể, theo Tân Hiệp Phát, sự việc ông Trần Quí Thanh, bà Trần Uyên Phương là những người sáng lập, điều hành Công ty Tân Hiệp Phát nhiều năm qua bị bắt chắc chắn ảnh hưởng đến hoạt động của Công ty Tân Hiệp Phát.

Tuy nhiên, với hệ thống quản lý và đội ngũ được xây dựng nhiều năm qua, với trách nhiệm của mình, Công ty Tân Hiệp Phát sẽ nỗ lực hết sức để giảm tối đa các ảnh hưởng bất lợi từ sự việc này với hoạt động của Công ty và các đối tác có liên quan.

Sau khi ông Trần Quí Thanh bị bắt, Tân Hiệp Phát thông báo có Tổng Giám đốc mới. Ảnh: NLĐ

Hiện Công ty Tân Hiệp Phát có hàng ngàn người lao động trực tiếp, hàng chục ngàn đối tác khác trong chuỗi cung ứng, tiêu thụ, xây dựng, vận tải, hàng chục ngàn hộ nông dân trồng trà và thảo mộc trên cả nước…

Dù gặp khó khăn, Công ty Tân Hiệp Phát luôn cam kết: đảm bảo chất lượng sản phẩm như đã công bố, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; duy trì hoạt động, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đối tác, bà con nông dân trồng nguyên liệu; tiếp tục đóng góp ngân sách và làm từ thiện.

Tân Hiệp Phát cũng thông báo ông David Riddle, Phó Chủ tịch HĐQT đã đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty Tân Hiệp Phát. Ông David Riddle có nhiều kinh nghiệm quản lý ở các tập đoàn lớn trên thế giới, đã tham gia hoạt động của Công ty Tân Hiệp Phát hơn 13 năm qua với chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Tân Hiệp Phát.

Công ty Tân Hiệp Phát rất mong được các cơ quan hữu quan, các phương tiện thông tin đại chúng, Quý khách hàng, các đối tác hỗ trợ, đánh giá khách quan để Công ty Tân Hiệp Phát tiếp tục tồn tại, vượt qua khó khăn này.

Cuối cùng, Tân Hiệp Phát cam kết luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và phận sự của mình và mong được tiếp tục tồn tại, vượt qua khó khăn này.

Trước đó, chiều ngày 10/4, Bộ Công an đã phát đi thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương.

Ông Trần Quí Thanh cùng các con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích được xác định có hành vi của tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4 Điều 175 Bộ luật Hình sự.