VNReport»Công nghệ»Thiết bị»Sony giới thiệu bộ điều khiển VR mới cho PS5

Sony giới thiệu bộ điều khiển VR mới cho PS5

10:19 - 21/03/2021

Bộ điều khiển hình quả cầu trông giống bộ điều khiển VR điển hình hơn là bộ điều khiển chuyển động PlayStation Move hiện có.

Bộ điều khiển hình quả cầu trông giống bộ điều khiển VR điển hình hơn là bộ điều khiển chuyển động PlayStation Move hiện có.

Thiết bị này cũng được trang bị công nghệ trigger thích ứng (adaptive trigger) có trên tay cầm PS5 DualSense. Sony dự định sử dụng công nghệ này cho các tựa game VR trong tương lai.

Bộ điều khiển VR mới cho PS5 của Sony.

PS5 VR có phản hồi xúc giác cùng hệ thống phát hiện chạm ngón tay, giúp định hình ngón tay, không cần người dùng phải đặt ngón cái, trỏ hoặc ngón giữa vào đúng vị trí. Trưởng bộ phận quản lý và lên kế hoạch PlayStation Hideaki Nishino cho biết: “Điều này cho phép bạn thực hiện các cử chỉ bằng tay tự nhiên hơn khi chơi game”.

Những bộ điều khiển cũng có khả năng theo dõi headset VR mới của Sony thông qua một vòng nằm phía dưới bộ điều khiển. Hệ thống này dường như được cải thiện hơn nhiều so với những gì hiện có trên bộ điều khiển PS Move, với công thái học tốt hơn.

“Các nhóm sản phẩm, kỹ thuật và thiết kế hợp tác cùng nhau để xây dựng bộ điều khiến VR mới ngay từ đầu với mục tiêu tạo ra bước nhảy vọt cho thế hệ game VR hiện tại”, Nishino chia sẻ. “Các nguyên mẫu của bộ điều khiển VR mới của chúng tôi sẽ sớm đến tay cộng đồng phát triển và chúng tôi rất nóng lòng về các ý tưởng và cách bộ điều khiển giúp đưa trí tưởng tượng vào cuộc sống”.

Thế hệ PS5 của Sony.

Sony vẫn chưa giới thiệu thiết kế của thế hệ headset VR tiếp theo cho PS5, nhưng công ty xác nhận sản phẩm được cải thiện trường nhìn, độ phân giải và kết nối với chỉ một sợi dây duy nhất giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Sony chưa có kế hoạch tung ra headset VR cho PS5 trong năm 2021 nhưng sẵn sàng thử nghiệm với các nhà phát triển game.