VNReport»Xe»Thị trường»Sony, Honda bắt tay làm xe điện

Sony, Honda bắt tay làm xe điện

15:58 - 10/06/2022

Honda và Sony hợp tác nhằm tiến những bước nhanh nhất trong cuộc đua xe điện trong thời gian tới.

Hai công ty Nhật Bản dự kiến ​​sẽ hoàn thành một liên doanh vào cuối năm nay với mục đích cùng phát triển xe điện. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Nikkei, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony Kenichiro Yoshida cho rằng liên doanh mới giữa Sony và Honda nên hoạt động độc lập về lâu dài, thay vì đặt dưới quyền của Sony hay Honda.

“Công ty mới dự kiến ​​sẽ lập kế hoạch, thiết kế, phát triển và bán xe điện, nhưng không sở hữu và vận hành các cơ sở sản xuất” – ông Yoshida cho biết.

Kế hoạch thành lập liên doanh sản xuất xe điện sẽ được triển khai vào cuối năm nay, với mục đích sẽ trình làng những mẫu ô tô điện đầu tiên vào năm 2025 trong đó Sony đóng vai trò là đơn vị phát triển phần mềm và nội dung giải trí như phim, âm nhạc,… được tích hợp sẵn trên xe. Honda sẽ cung cấp phần cứng và các tính năng an toàn.

Dự kiến đến năm 2025 thì sản phẩm xe điện dưới sự hợp tác giữa Sony và Honda sẽ được ra mắt và nhiều người đang tỏ ra phấn khích chờ đợi một sản phẩm hội tụ được tinh hoa của cả 2 công ty lớn sẽ được trình làng. Đặc biệt khi hãng chuyên sâu giải trí như Sony bắt tay Honda, khâu giải trí trên những chiếc xe điện của liên doanh này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Việc hợp tác này sẽ đẩy nhanh quá trình tham gia vào thị trường xe điện của Honda khi các hãng xe Nhật Bản đang đang tỏ ra yếu thế hơn các đối thủ đến Châu Âu và Mỹ. Các sản phẩm xe EV của Honda vẫn đang thiếu sự hấp dẫn nổi bật và sự hợp tác cùng Sony sẽ là “chìa khóa” mở ra thành công của Honda trong lĩnh vực xe hơi thuần điện.