VNReport»Công nghệ»Sony sắp đưa loạt game độc quyền lên nền tảng smartphone

Sony sắp đưa loạt game độc quyền lên nền tảng smartphone

16:55 - 28/05/2021

Sony đã tiết lộ kế hoạch đưa một số tựa game mang tính biểu tượng nhất của hệ máy PlayStation lên nền tảng di động, sớm nhất là vào tháng 3 năm 2022.

Theo VideoGamesChronicle, giám đốc điều hành Jim Ryan của Sony Interactive Entertainment, Sony đã bắt đầu kế hoạch từ năm ngoái, bằng cách đưa hai tựa game Horizon Zero Dawn và Predator lên PC. Và cả hai đều đã rất thành công.

Nhiều tựa game vốn chỉ dành cho các hệ máy PlayStation sắp được đưa lên nền tảng smartphone

Sắp tới, Sony sẽ tiếp tục đưa những tựa game mang tính biểu tượng của mình lên các thiết bị di động. Như vậy, nhiều tựa game vốn chỉ dành cho các hệ máy PlayStation có thể được đưa lên nền tảng smartphone, trước tiên sẽ là iOS.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ Sony sẽ phát hành các tựa game gốc trên PlayStation hay đi theo con đường của Nintendo với các bản làm lại và cải tiến để phù hợp hơn với giao diện điều khiển trên smartphone. Tuy nhiên, Nintendo thành công với một tựa game hoàn toàn mới là Pokémon GO. Tựa game này chỉ mang thương hiệu Pokémon, còn lối chơi hoàn toàn mới mẻ và không giống với bất kỳ tựa game Pokémon nào trước đây trên các hệ máy console của Nintendo.

Vì thế, rất có thể Sony cũng sẽ tạo ra cho mình những tựa game di động hoàn toàn mới, với các thương hiệu mang tính biểu tượng của mình. Thay vì chỉ là các bản chuyển thể và giữ nguyên gameplay từ các hệ máy console.

Cho đến nay tất cả mới chỉ là suy đoán, Sony hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm những thông tin mới vào cuối năm nay. Tuy nhiên, những tựa game bom tấn như God of War hoặc thậm chí Monster Hunter có thể chơi trên iPhone chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mà tất cả các game thủ đều mong đợi.