VNReport»Xe»Thị trường»Tất cả xe Genesis sẽ chạy điện từ năm 2030

Tất cả xe Genesis sẽ chạy điện từ năm 2030

18:25 - 03/09/2021

Hyundai sẽ chỉ bán xe chạy hoàn toàn bằng điện đối với thương hiệu hạng sang Genesis vào năm 2030, bắt đầu quá trình điện hóa của hãng xe Hàn Quốc.

Hyundai sẽ ngừng bán xe Genesis chạy bằng xăng vào cuối thập kỷ này, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết. Đến năm 2030, tất cả xe mang thương hiệu hạng sang này sẽ chạy hoàn toàn bằng điện.

Bắt đầu từ năm 2025, tất cả các mẫu Genesis mới được tung ra thị trường sẽ là xe điện hoặc xe chạy bằng pin nhiên liệu. Vì Genesis chỉ chiếm hơn 3% tổng doanh số bán xe của Hyundai, công ty sẽ khởi động quá trình điện hóa từ các mẫu xe cao cấp.

Hyundai vừa ra mắt chiếc GV60, xe chạy điện đầu tiên của thương hiệu Genesis.

Hyundai vừa ra mắt chiếc GV60, xe chạy điện đầu tiên của thương hiệu Genesis.

“Genesis lại một lần nữa ở điểm khởi đầu của một hành trình táo bạo khác, hành trình hướng tới một tương lai bền vững”, Chủ tịch Hyundai Chung Euisun cho biết trong buổi phát trực tiếp hôm thứ Năm. Ông cũng tiết lộ kế hoạch biến toàn bộ hoạt động của Genesis đạt trung hòa cacbon vào năm 2035.

Genesis lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2015 và được bán ở Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và các thị trường khác. Đây là thương hiệu được Hyundai nhắm đến phân khúc hạng sang, cạnh tranh với các đối thủ như BMW, Mercedes và Lexus.

Thương hiệu này đã bán được khoảng 130.000 xe vào năm ngoái và đã công bố chiếc xe điện đầu tiên của mình, GV60, mới tháng trước. Chiếc GV60 sẽ được bán ở thị trường Hàn Quốc trong năm nay và Bắc Mỹ vào năm 2022.

Hyundai có kế hoạch bán 400.000 xe Genesis vào năm 2030, cao hơn gấp 3 lần doanh số năm 2020.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đã tăng cường chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển với mục đích loại bỏ dần các loại xe chạy xăng. Vào tháng 12, Hyundai cho biết họ sẽ đầu tư 14,9 nghìn tỷ won (12,8 tỷ USD) trong 5 năm tới vào việc phát triển xe điện và xe chạy bằng pin nhiên liệu.

Số tiền này làm tăng 40% kế hoạch chi tiêu của năm trước và sẽ dành cho việc phát triển công nghệ pin thế hệ tiếp theo và pin nhiên liệu hydro. Các loại pin này sẽ mở rộng phạm vi lái xe chỉ với một lần sạc.

Tuy nhiên, công ty cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển và bán các loại xe động cơ đốt trong cho thương hiệu Hyundai chủ lực của mình.