VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Tesla chấp nhận Bitcoin nếu dùng năng lượng sạch

Tesla chấp nhận Bitcoin nếu dùng năng lượng sạch

10:31 - 15/06/2021

Phản ứng với thông tin này, Bitcoin đã tăng lên hơn 40.000 USD/đồng lần đầu tiên trong hơn 2 tuần.

Tesla sẽ chấp nhận lại các giao dịch bằng Bitcoin khi những người “đào” loại tiền mã hóa này sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn, CEO Tesla Elon Musk viết trong một tweet gần đây.

“Khi có xác nhận về những người đào sử dụng năng lượng sạch ở mức hợp lý (~ 50%) với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin”, Musk viết trong một tweet.

Elon Musk sẽ cho phép Tesla chấp nhận lại Bitcoin nếu những người khai thác sử dụng nhiều năng lượng sạch hơn.

Elon Musk sẽ cho phép Tesla chấp nhận lại Bitcoin nếu những người khai thác sử dụng nhiều năng lượng sạch hơn.

Bitcoin đã tăng lên hơn 40.000 USD/đồng vào thứ Hai và hiện đang giao dịch ở khoảng 40.400 USD/đồng vào 10h sáng 15/6 (giờ Hà Nội). Đây là lần đầu tiên đồng tiền mã hóa này giao dịch trên 40.000 USD trong hơn 2 tuần.

So với mức đầu năm, Bitcoin vẫn cao hơn 40%, nhưng đã giảm mạnh từ mức đỉnh kỷ lục trên 60.000 USD đạt được vào cuối tháng 4

Musk cũng nói rằng Tesla đã bán khoảng 10% số bitcoin đang nắm giữ để xác nhận có thể thanh lý đồng tiền này dễ dàng mà không làm thị trường biến động.

Vào tháng 5, Musk đã tuyên bố rằng Tesla sẽ không chấp nhận Bitcoin để mua ô tô nữa. Lý do của sự đảo ngược quan điểm này đối với đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới được viện dẫn là lo ngại về môi trường đã tồn tại từ lâu. Bitcoin đã giảm hơn 10% sau dòng tweet của Musk.

Nhà tỷ phú nói rằng ông tin tiền điện tử có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng nó không thể có cái giá quá đắt đối với môi trường.

Vào tháng 2, Tesla tiết lộ họ đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và sẽ chấp nhận nó như một hình thức thanh toán cho ô tô. Cổ phiếu của công ty đã giảm khoảng 30% kể từ thời điểm mua Bitcoin.