VNReport»Xe»Thị trường»Tesla thống trị thị trường xe điện Mỹ

Tesla thống trị thị trường xe điện Mỹ

15:47 - 17/08/2022

Tổng kết doanh số nửa đầu năm 2022, lượng xe Tesla chiếm tới 68% thị phần xe điện tại Mỹ.

Số lượng xe Tesla hiện chiểm khoảng 68% thị phần xe điện tại Hoa Kỳ. Tỷ lệ này đang giảm xuống khi có nhiều mẫu xe điện đến từ các thương hiệu khác được tung ra thị trường. Tuy nhiên, sự sụt giảm này đang diễn ra rất chậm và Tesla hoàn toàn có thể đảo ngược tình thế bằng cách tăng sản lượng giao hàng tại Mỹ.

Trong nhiều năm nay, Tesla đã thống trị thị trường ô tô điện tại quê nhà. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng khả năng nắm giữ thị trường của Tesla sẽ bị giảm sút khi khách hàng ngày càng nhiều lựa chọn về xe điện hơn. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện hiện tại, thị trường xe điện Mỹ vẫn phụ thuộc rất nhiều vào việc sản xuất và giao hàng của Tesla.

Theo dữ liệu đăng ký từ Experian, trong cả năm 2020, Tesla chiếm 79% lượng xe điện đăng ký mới tại Hoa Kỳ. Vào năm 2021, con số đó đã giảm xuống còn 69,95%. Nửa đầu năm 2022, Tesla vẫn duy trì sự thống trị của mình với 68% thị phần trên thị trường xe điện ở Mỹ.

Tesla Model Y và Model 3 vẫn là hai mẫu xe được ưa chuộng nhất tại Mỹ với doanh số vượt trội so với các đối thủ. Trong danh sách 5 mẫu xe thuần điện bán chạy nhất tại Mỹ nửa đầu năm nay, có tới 4 mẫu xe tới từ thương hiệu Tesla, mẫu xe còn lại là Ford Mustang Mach-E với 18.399 chiếc.

Dưới đây là top 10 mẫu xe điện bán chạy nhất tại Hoa Kỳ trong 6 tháng đầu năm 2022: