VNReport»Xe»Thị trường»Thaco lắp ráp xe BMW tại Việt Nam

Thaco lắp ráp xe BMW tại Việt Nam

09:43 - 07/12/2022

Mới đây, BMW đã chính thức tuyên bố sẽ hợp tác với THACO để lắp ráp 4 mẫu xe gồm 3-Series, 5-Series, X3 và X5 tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, THACO sẽ trực tiếp lắp ráp 3-Series, 5-Series, X3 và X5 tại nhà máy ở Chu Lai, Quảng Nam. Những mẫu xe còn lại vẫn sẽ được đơn vị này phân phối theo dạng nhập khẩu nguyên chiếc.

Ông Michael Nikolaides, Phó Chủ tịch cấp cao mạng lưới sản xuất của Tập đoàn BMW cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng đối với Tập đoàn BMW tại châu Á Thái Bình Dương khi chúng tôi tìm cách tăng cường dấu ấn địa lý của mình trong khu vực”.

Trong khi đó, ông Lars Nielsen – Giám đốc Điều hành BMW Châu Á nhận định “Thị trường Việt sở hữu tiềm năng tăng trưởng dài hạn và chúng tôi rất vui với quyết định cùng THACO lắp ráp các dòng series 3, series 5, X3, X5. BMW cũng mong muốn đem đến cho khách hàng Việt những chiếc BMW tốt nhất, tự hào được sản xuất ngay tại Việt Nam”.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO, cho biết THACO với hơn 20 kinh nghiệm sản xuất xe, cam kết sẽ mang lại những chiếc BMW chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Mối quan hệ đối tác này mở rộng mạng lưới lắp ráp xe của BMW Group tại khu vực châu Á. Trước đó, hãng Đức đã sản xuất ô tô tại các nhà máy ở Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia và Malaysia.

Việc 3-Series, 5-Series, X3 và X5 chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam sẽ khiến cho giá thành của các mẫu xe này rẻ hơn so với nhập khẩu, từ đó gia tăng sức hút đối với người tiêu dùng tại thị trường Việt.

Thaco tiếp quản quyền phân phối xe BMW từ tháng 1/2018, sau khi Euro Auto bị cắt hợp đồng do các sai phạm trong kinh doanh. Sau gần 5 năm, BMW hiện có 13 đại lý, hiện diện trải dài trên các tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Đắk Lắk. Đối thủ Mercedes-Benz có 18 showroom, xưởng dịch vụ tại Việt Nam.