VNReport»Kinh tế»Doanh nghiệp»Thaco mở thêm hai siêu thị Emart trong năm 2022

Thaco mở thêm hai siêu thị Emart trong năm 2022

16:31 - 10/10/2021

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) dự kiến sẽ mở thêm 2 cửa hàng Emart ở TP HCM trong năm tới và có 10 cửa hàng trên toàn quốc đến năm 2025.

Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) vừa thông báo hoàn tất giao dịch với nhà bán lẻ Emart của Hàn Quốc để trở thành chủ sở hữu mới của Emart Việt Nam. Trước đó, hồi cuối tháng 5, Emart Hàn Quốc đã ký thỏa thuận chuyển nhượng 100% vốn và nhượng quyền độc quyền cho Thaco tiếp quản hoạt động kinh doanh của nhà bán lẻ này tại thị trường Việt Nam.

Thaco chịu trách nhiệm vận hành, quản lý và mở rộng hệ thống siêu thị Emart tại Việt Nam. Emart Hàn Quốc bổ nhiệm một đội ngũ quản lý cấp cao và duy trì việc cung cấp hàng hóa nhãn hiệu riêng từ Hàn Quốc với giá cả cạnh tranh. Theo thông báo, hoạt động kinh doanh của Emart tại Việt Nam sẽ không có bất kỳ biến động nào, cũng như duy trì trải nghiệm mua sắm tương tự với các hệ thống siêu thị Emart tại Hàn Quốc và trên thế giới.

Hệ thống Emart hiện bao gồm 1 siêu thị ở TP HCM.

Hệ thống Emart hiện bao gồm 1 siêu thị ở TP HCM.

Thaco cho biết sẽ mở rộng hệ thống siêu thị Emart không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở các tỉnh, thành khác trên khắp Việt Nam. Năm 2022, tập đoàn này dự kiến ​​đưa vào hoạt động thêm 2 cửa hàng tại TP HCM và đến năm 2025 sẽ mở rộng hệ thống với 10 cửa hàng hoạt động.

Trong đại hội cổ đông thường niên năm 2021, Thaco thông báo sẽ thành lập công ty Thiso để đầu tư và phát triển đa dạng các lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ (bao gồm siêu thị, trung tâm hội nghị tiệc cưới, ẩm thực, giải trí trong nhà) thông qua hình thức nhượng quyền, liên doanh, liên kết với các đối tác có thương hiệu.

Chia sẻ về việc gia nhập lĩnh vực mới, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cho biết, hệ thống bán lẻ sẽ mang lại giá trị gia tăng và tạo hệ sinh thái cho khách hàng, từ đó thực hiện chiến lược một điểm dừng, nhiều tiện ích của tập đoàn.

Sau khi mua lại Emart Việt Nam, Thiso sẽ quản lý chuỗi siêu thị này. Mục tiêu doanh thu năm nay là 1.800 tỷ đồng, tăng hơn 9% so với năm ngoái và tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu khoảng 3%.

Emart Inc. hiện sở hữu hệ thống đại siêu thị Emart, siêu thị cỡ trung Emart Everyday, cửa hàng tiện lợi Emart24 với hơn 5.100 điểm bán hàng tại Hàn Quốc, và các cửa hàng tại Mỹ, Mông Cổ và Philippines.