VNReport»Kinh tế»Tài chính»Thái Lan cấm thanh toán bằng tiền mã hóa từ tháng 4

Thái Lan cấm thanh toán bằng tiền mã hóa từ tháng 4

09:19 - 24/03/2022

Các nhà quản lý tìm cách giảm rủi ro tội phạm mạng và rửa tiền.

Hôm thứ Tư, Thái Lan ban hành lệnh cấm thanh toán bằng các tài sản kỹ thuật số, sẽ có hiệu lực từ tháng tới với mục đích là duy trì sự ổn định trên thị trường tài chính.

Động thái của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Thái Lan áp dụng cho tất cả các loại tiền mã hóa, bao gồm Bitcoin. Từ tháng 4, người tiêu dùng không còn được phép mua hàng hóa hoặc dịch vụ bằng tiền kỹ thuật số.

Các nhà khai thác dịch vụ thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số được gia hạn đến cuối tháng 4 để dừng dịch vụ. Việc giao dịch tiền mã hóa cho mục đích đầu tư được phép tiếp tục.

Thái Lan có tỷ lệ người dân sở hữu tiền mã hóa nhiều thứ 2 thế giới.

Thái Lan có tỷ lệ người dân sở hữu tiền mã hóa nhiều thứ 2 thế giới.

SEC Thái Lan cho biết đã quyết định điều tiết và kiểm soát việc sử dụng tài sản kỹ thuật số sau khi thảo luận về “rủi ro và lợi ích” với Ngân hàng Trung ương Thái Lan, theo một tuyên bố hôm thứ Tư. Các rủi ro được cơ quan này nhắc đến bao gồm tổn thất do biến động giá cả, ăn cắp trên mạng và rửa tiền.

Tài sản kỹ thuật số có sức hút lớn ở Thái Lan và việc sử dụng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán đang trở nên phổ biến. Tập đoàn Mall – một công ty bán lẻ lớn – đã bắt đầu lắp đặt thiết bị thanh toán tài sản kỹ thuật số ở các trung tâm mua sắm của mình vào tháng 12 năm ngoái.

Một công ty bất động sản trực thuộc Tập đoàn Charoen Pokphand (CP Group) cho phép mua một số ngôi nhà bằng tiền mã hóa.

Tại Thái Lan, 31% người dân sở hữu tài sản kỹ thuật số, theo khảo sát của công ty dữ liệu thị trường Statista. Tỷ lệ này lớn thứ 2 trong số 56 quốc gia, sau Nigeria.