VNReport»Kinh tế»Tài chính»Thanh toán không tiền mặt bùng nổ

Thanh toán không tiền mặt bùng nổ

16:49 - 15/06/2021

Thanh toán không tiền mặt tăng trưởng mạnh trong 4 tháng đầu năm, ở tất cả các kênh giao dịch.

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), thanh toán không tiền mặt qua các kênh giao dịch trong 4 tháng đầu năm đã có mức tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, thanh toán qua Internet tăng 65,9% về số lượng và 31,2% về giá trị; qua điện thoại tăng 86,3% về số lượng và 123,1% về giá trị; qua QR tăng 95,7% về số lượng và 181,5% về giá trị.

Cũng tại thời điểm cuối tháng 4/2021, cả nước có trên 79 tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán qua mạng internet; 44 tổ chức thanh toán di động; toàn thị trường hiện có hơn 271 nghìn POS và hơn 19 nghìn ATM.

Để đạt được kết quả trên, Vụ Thanh toán thuộc NHNN cho biết, ngoài việc hoàn thiện hành lang pháp lý, ngành ngân hàng đặc biệt ưu tiên đầu tư hạ tầng kỹ thuật, công nghệ cho các hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng, chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử, ATM, POS. Nhờ đó, các hệ thống này ngoài việc duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, còn cải thiện khả năng quản lý rủi ro và bảo mật giao dịch.

Trên cơ sở đó, các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán, fintech đã ứng dụng nhiều công nghệ đột phá vào hoạt động kinh doanh của mình để đưa ra các sản phẩm, dịch vụ hiện đại, thân thiện, tiện ích, mang lại sự thuận tiện và trải nghiệm cho khách hàng. Đồng thời, từng bước xây dựng hạ tầng kỹ thuật số tập trung, chuẩn hóa và tích hợp để tạo ra hệ sinh thái số có sức lan tỏa như: hệ sinh thái mobile banking kết nối với dịch vụ công, tài chính, viễn thông, điện lực, giao thông, y tế, …

Hiện, NHNN đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam – NAPAS cho phép kết nối thanh toán trực tiếp qua Cổng Dịch vụ công quốc gia với tất cả các các tổ chức tín dụng/trung gian thanh toán có nhu cầu. Do đó, thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công ngày càng được mở rộng cả về số lượng dịch vụ triển khai, quy mô xử lý và chất lượng dịch vụ.

Chẳng hạn, ngày 15/6/2021, nhằm thiết lập tiêu chuẩn chung VietQR và tăng hạn mức lên 500 triệu đồng/giao dịch, Napas cùng 14 ngân hàng thành viên đã tổ chức Lễ công bố bộ nhận diện thương hiệu VietQR và dịch vụ chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã QR.

Napas vửa ra mắt dịch vụ chuyển tiền bằng mã QR Napas247.

Napas vửa ra mắt dịch vụ chuyển tiền bằng mã QR Napas247.

Ông Vũ Thành Trung, Giám đốc Khối Ngân hàng số Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), nhận xét dịch vụ chuyển tiền nhanh bằng mã QR của Napas247 mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn toàn mới, vượt trội so với cách chuyển tiền thông thường. “Việc chuyển khoản/thanh toán nhờ đó trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Khách hàng không phải nhớ số tài khoản, giảm bớt các thao tác cũng như tránh gõ sai tài khoản dẫn đến chuyển khoản nhầm, giúp giảm thiểu rủi ro rất lớn cho khách hàng”, ông Trung nói.

Theo ông Trung, chiến lược phát triển dịch vụ QR của MB hướng đến mọi đối tượng khách hàng. Trong đó, nhóm khách hàng được quan tâm đặc biệt là chủ cửa hàng, cửa hàng nhỏ chưa sử dụng công nghệ, thường thanh toán bằng tiền mặt và các cửa hàng online.

Theo bà Lê Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông thuộc NHNN, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những giải pháp để Chính phủ và NHNN đẩy nhanh “Chiến lược tiếp cận tài chính toàn diện”. “Thanh toán không tiền mặt là cách làm mờ không gian địa lý, giới hạn tuổi tác, giới hạn sinh kế. Nhờ đó, mọi tầng lớp trong xã hội được tiếp cận nhanh hơn, an toàn hơn và có hiệu quả hơn đối với các dịch vụ tài chính toàn diện”, bà Sen cho biết.