VNReport»Kinh tế»Tiêu dùng»Thêm 3 nhà hàng tại Việt Nam nhận 1 sao Michelin

Thêm 3 nhà hàng tại Việt Nam nhận 1 sao Michelin

10:08 - 01/07/2024

3 nhà hàng mới đạt sao Michelin là Akuna (TP HCM), La Maison 1888 (Đà Nẵng) và The Royal Pavilion (TP HCM). Cùng với 4 nhà hàng khác giữ sao Michelin từ năm 2023, Việt Nam đang có 7 nhà hàng gắn 1 sao Michelin.

Vào tối ngày 27/6 tại TP HCM, Michelin Guide đã công bố danh sách các nhà hàng được chọn lọc năm 2024 tại Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Đây là lần thứ hai Michelin Guide công bố danh sách nhà hàng tại Việt Nam.

Danh sách 2024 gồm tổng cộng 164 cơ sở ăn uống, bao gồm 7 nhà hàng đạt 1 sao Michelin. Trong đó, có 58 cơ sở nhận giải Bib Gourmand (nhà hàng ngon, giá cả hợp lý) và 99 cơ sở được tuyển chọn (Michelin Selected), với 40 cơ sở mới.

Nhà hàng La Maison 1888 (Đà Nẵng).

Nhà hàng La Maison 1888 (Đà Nẵng).

Đà Nẵng là điểm đến mới được thêm vào lần công bố thứ hai này với 36 điểm ăn uống, bao gồm một nhà hàng đạt sao Michelin, một sao xanh đầu tiên tại Việt Nam, và 16 cơ sở giành giải Bib Gourmand.

Theo Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide, ông Gwendal Poullennec, việc bổ sung Đà Nẵng làm cho danh sách của Michelin Guide trở nên đa dạng hơn, phong phú hơn với các món ăn đặc sản địa phương và ảnh hưởng từ nhiều nền ẩm thực khác nhau như Pháp, Trung Quốc và Đông Nam Á.

Các nhà hàng được lựa chọn theo 5 tiêu chí của Michelin Guide bao gồm chất lượng món ăn, tài nghệ đầu bếp, sự cân bằng hương vị, cá tính của đầu bếp thể hiện qua món ăn, tính nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

3 nhà hàng mới đạt sao Michelin là Akuna (TP HCM), La Maison 1888 (Đà Nẵng) và The Royal Pavilion (TP HCM). 4 nhà hàng khác cũng giữ sao Michelin từ năm 2023 gồm Gia, Hibana by Koki, Tầm Vị và Ănăn Saigon, nâng tổng số nhà hàng đạt sao Michelin lên 7 ở Việt Nam.

Ngoài ra, Nén Danang ở Đà Nẵng đạt giải sao xanh đầu tiên tại Việt Nam với cam kết về ẩm thực và tính bền vững.

Danh sách Michelin Selected ghi nhận 99 cơ sở ăn uống (bao gồm 40 cơ sở mới), trong đó có 33 nhà hàng ở Hà Nội (bao gồm 5 cơ sở mới), 47 nhà hàng ở TP HCM (bao gồm 16 cơ sở mới) và 19 nhà hàng ở Đà Nẵng (toàn bộ đều là cơ sở mới).

Số lượng cơ sở nhận giải Bib Gourmand tăng lên 58, gấp đôi so với năm trước, trong đó có 16 cơ sở đến từ Đà Nẵng.

Ngoài ra, tại lễ công bố, Michelin cũng trao giải thưởng đặc biệt Đầu bếp trẻ xuất sắc cho Duy Nguyễn từ Little Bear, giải thưởng Chuyên gia nếm rượu cho Toàn Nguyễn từ La Maison 1888 và giải thưởng Cống hiến cho Anh Nguyễn từ Si Dining.