VNReport»Sự kiện & Bình luận»Trong nước»Thủ tướng: Cần có chính sách mới trong cuộc chiến chống Covid-19

Thủ tướng: Cần có chính sách mới trong cuộc chiến chống Covid-19

11:45 - 07/11/2022

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị áp dụng nhứng cơ chế, chính sách phòng chống Covid-19 phù hợp với tình hình mới.

Hôm Chủ nhật, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị áp dụng các cơ chế, chính sách mới về phòng, chống Covid-19, để phù hợp với tình hình mới.

Chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội, Thủ tướng nhấn mạnh rằng tiêm chủng vẫn là một giải pháp chiến lược trong cuộc chiến chống đại dịch.

Ông nói rằng cần duy trì cảnh giác để ngăn chặn đại dịch bùng phát trở lại, đồng thời đôn đốc thực hiện hài hòa các giải pháp về phúc lợi xã hội và trật tự an toàn xã hội, cũng như chương trình khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, chương trình phòng chống Covid-19.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan và địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình đại dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới, rà soát việc hoàn thiện các tài liệu liên quan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 ngày Chủ nhật.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 ngày Chủ nhật.

Ông Chính yêu cầu các ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp tỉnh phát huy vai trò của mình trong việc đẩy nhanh công tác tiêm chủng, chuẩn bị thuốc, trang thiết bị y tế, nhân lực cho công tác phòng chống, nghiên cứu sản xuất vaccine, sinh phẩm, thuốc chữa bệnh và thiết bị y tế.

Những vướng mắc về cơ chế, chính sách, thủ tục, nhất là thủ tục hành chính trong phòng, chống đại dịch, khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội cần được tháo gỡ, ông Chính nhấn mạnh.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan báo chí nỗ lực hơn nữa để phản ánh thành tích của Việt Nam trong ngăn chặn đại dịch, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Ông cho biết cùng với cuộc chiến chống Covid-19, Bộ Y tế và các bộ, ngành, địa phương cần quan tâm đến chương trình tiêm chủng mở rộng và đẩy mạnh các nỗ lực chống lại các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng và đậu mùa khỉ.

Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận hơn 11,5 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó khoảng 43.000 ca tử vong, theo dữ liệu của Bộ Y tế. Trong tháng 10, cả nước phát hiện 24.283 trường hợp mắc bệnh, giảm 64,8% so với tháng trước, làm tử vong 15 người, giảm 16 ca.

Tính đến ngày 3/11, tổng số liều vaccine Covid-19 đã tiêm là hơn 262 triệu liều.