VNReport»Top»Top 5 môn thể thao dành cho giới nhà giàu

Top 5 môn thể thao dành cho giới nhà giàu

15:07 - 08/05/2023

Thể thao không chỉ là hoạt động giải trí và rèn luyện sức khỏe mà còn là nơi thể hiện sự sang trọng, giàu có. Đấu kiếm, golf, đua thuyền… đều là những môn thể thao dành cho tầng lớp thượng lưu.

Golf 

Nhắc đến những môn thể thao dành cho người giàu không thể bỏ qua golf. Để tham gia bộ môn này, người chơi phải bỏ ra chi phí không hề nhỏ với hàng nghìn USD để sắm bộ gậy, thuê thầy dạy, trang phục chơi golf,… Đây là một con số khá tốn kém mà chỉ có các đại gia mới có khả năng chi trả được. 

Bên cạnh đó, người học đánh golf còn phải bỏ khoản tiền không hề ít để tham gia vào các câu lạc bộ hay chi phí ra sân,.. Tuy nhiên, Golf đem lại cũng mang lại nhiều lợi ích không nhỏ. Ngoài vấn đề sức khỏe, các buổi chơi golf còn là cơ hội để đàm phán, thương lượng và gặp gỡ đối tác. Với cảnh quan đẹp và rộng rãi, sân golf là địa điểm lý tưởng để giới doanh nhân vừa chơi, vừa trao đổi công việc và đi tới các thỏa thuận kinh doanh.

Đấu kiếm

Từ xưa đến nay đấu kiếm được coi là môn thể thao dành cho giới hoàng gia và quý tộc. Môn thể thao này khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh chàng lính ngự lâm dũng mãnh với những đường kiếm sắc nét. 

Bộ môn này đòi hỏi người chơi nhạy bén trong động tác lẫn tư duy. Khi chơi đấu kiếm, quy tắc bắt buộc phải tuân theo là đeo mặt nạ, găng tay và đồ bảo hộ chuyên dụng như áo, quần giáp,…. Bên cạnh đó, lưỡi kiếm được sử dụng cần là loại tròn, với đường kính 5-8mm. Nếu có đâm vào người sẽ không gây chấn thương cho đối phương. 

Đua thuyền buồm

Đua thuyền không chỉ là môn thể thao cho người giàu đơn thuần mà phải là những triệu phú thực sự mới có thể đáp ứng được yêu cầu của môn thể thao này. Bởi giá mỗi chiếc thuyền có thể lên tới 100 triệu đô la. Đua thuyền xuất hiện ở nước ta khoảng 8 năm và được ưa chuộng trong khoảng 3 năm trở lại đây.

Thêm nữa, ngoài dư dả tiền bạc những người tham gia đua thuyền còn phải có thời gian rảnh rỗi vì mỗi giải thường diễn ra liên tục trong vòng vài tháng. Nếu không thi đấu, nó sẽ ngốn của bạn không ít tiền cho việc bảo dưỡng nữa đó.

Đua ngựa

Đua ngựa là một trong những môn thể thao cổ xưa và nó đã xuất hiện vào năm 684 TCN. Người chơi cưỡi, điều khiển ngựa chạy đua và vượt chướng ngại vật. Đua ngựa được coi là môn thể thao hoàng gia. Để chơi bộ môn này, bạn sẽ phải chi hàng nghìn USD vào việc mua ngựa và nuôi dưỡng, huấn luyện nó.

Theo cơ sở huấn luyện ngựa đua Crocker Racing Stable ở bang Maryland (Mỹ), giá một chú ngựa đua thường dao động từ 5.000 cho tới 40.000 USD. Những vận động viên đua ngựa quốc tế hàng năm phải bỏ ra hơn 200.000 đô la cho các chi phí kể trên.

Polo

Tương tự cưỡi ngựa, muốn chơi polo người chơi sẽ phải có một chú ngựa tốt cùng với các chi phí để mua, nuôi dưỡng, huấn luyện và di chuyển khi đi thi đấu. Mặc dù ngựa để thi đấu polo rẻ hơn nhiều so với ngựa đua, khoảng 15.000 đến 20.000 đô-la/con. Tuy nhiên do là môn thể thao mất sức hơn nhiều nên một người chơi thường có ít nhất 4 chú ngựa để thay đổi luân phiên.

Ngoài chi phí mua ngựa, để chơi polo người chơi phải trang bị các phụ kiện như: ủng, yên ngựa, thiết bị bảo vệ đầu gối, mũ bảo hiểm… với giá khoảng 5.000 đô-la. Thêm nữa là 10.000 đô la – phí thành viên để tham dự CLB. Người chơi quốc tế thường tốn từ 3.500 đô la đến 150.000 đô la cho các giải đấu quốc tế. Cao cấp hơn, nếu muốn trở thành nhà tài trợ hay ông chủ cho đội polo thì phải bỏ ra ít nhất từ 300.000 đến 1.000.000 đô-la cho các giải đấu.