VNReport»Top»Top 6 trình duyệt phổ biến nhất thế giới

Top 6 trình duyệt phổ biến nhất thế giới

10:40 - 01/06/2021

Google Chrome, Safari, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Samsung Internet và Opera là những trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới.

Google Chrome

Khi Google lần đầu tiên giới thiệu Chrome vào năm 2009, nó đã nhanh chóng tăng hặng trên các bảng xếp hạng về mức độ phổ biến. Không quá ngạc nhiên khi hiện nay Google Chrome chiếm gần nửa số người dùng Internet trên Trái Đất với gần 3,3 tỷ người dùng.

 

 

Tính năng ổn định, giao diện đẹp mắt, tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau cũng như tốc độ cực nhanh so với những đối thủ giúp Google Chrome trở nên phổ biến trên toàn cầu.

Safari

Trình duyệt phổ biến thứ 2 chính là Safari với tổng gần 1 tỉ người dùng internet. Safari là lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị Apple, từ laptop Mac cho đến iPhone, iPad, iPod touch hay Apple Watch. Trình duyệt này được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị và là ứng dụng mặc định để mở các website trên nền tảng MacOS, iOS.

Thực tế, số lượng người dùng iPhone, iPad, MacBook đang ngày càng tăng nên không quá bất ngờ khi Safari gần chạm đến ngưỡng 1 tỉ người dùng trên toàn cầu.

Mozilla Firefox

Đứng thứ 3 trong danh sách là Mozilla Firefox với hơn 181 triệu người dùng tích cực.

Với tốc độ điều hướng và duyệt web nhanh chóng, Mozilla Firefox xứng đáng là một trong các trình duyệt internet được nhiều người tin dùng. Firefox cũng khiến người dùng an tâm khi có thể loại bỏ các phần mềm độc hại với những cảnh báo nguy hiểm và ngăn chặn chúng kịp thời, chính xác.

Microsoft Edge

Microsoft Edge xếp ở vị trí thứ 4 với hơn 171 triệu người dùng. Được phát triển bởi Microsoft trên Windows 10 nhằm thay thế cho Internet Explorer, Microsoft Edge sở hữu nhiều tính năng hữu ích và cực kỳ vượt trội. Microsoft Edge mang đến cho người dùng Windows 10 những trải nghiệm duyệt web tốt hơn, giao diện được sắp xếp hợp lý tạo nhiều không gian.

Với sự tích hợp của trợ lý Cortana, Microsoft Edge cung cấp nội dung và trang web dựa trên sở thích của người dùng đồng thời có thể ghi chú trên trang web và hỗ trợ đọc tốt hơn. Ngoài ra, trình duyệt này hỗ trợ Windows Information Protection (WIP), giúp bảo vệ toàn bộ dữ liệu, ngăn người dùng vô tình để rò rỉ dữ liệu trên các thiết bị Windows 10.

Samsung Internet

Samsung Internet đang dần trở thành một lựa chọn trình duyệt được nhiều người dùng lựa chọn với hơn 166 triệu người dùng toàn cầu.

Từng được coi là không cần thiết song Samsung Internet ngày càng trở nên phổ biến với nhiều tính năng hữu ích và liên tục được cập nhật, đặc biệt là tính năng chặn quảng cáo, chặn trang web không mong muốn, hỗ trợ video và chống theo dõi thông minh.

Opera

Opera là một trình duyệt web được phát triển bởi Opera Software, hiện được hơn 112 triệu người sử dụng trên thế giới. Đây là trình duyệt web lâu đời nhất và khá thân thuộc với những ai dùng điện thoại Java trước đây.

Opera thực sự là một trình duyệt chất lượng khi tốc độ truy cập nhanh, giao diện người dùng gọn gàng và có nhiều tính năng bổ sung. Đặc biệt là tính năng Opera Turbo cho phép nén lưu lượng truy cập web và định tuyến lại qua các máy chủ của Opera.