VNReport»Xe»Thị trường»Toyota cắt giảm sản lượng xe trong tháng 7

Toyota cắt giảm sản lượng xe trong tháng 7

10:38 - 24/06/2022

Hãng xe đến từ Nhật Bản vẫn đối diện khó khăn về vấn đề thiếu nguồn cung linh kiện.

Toyota thông báo cắt giảm khoảng 50.000 xe trong kế hoạch sản xuất tháng 7 do tình trạng thiếu chất bán dẫn và gián đoạn cung cấp phụ tùng do đại dịch Covid-19 và chiến tranh Nga – Ukraine. Hãng xe hơi Nhật Bản cũng dự kiến ​​sản giảm 20 % sản lượng xe hơi toàn cầu trong tháng 8, còn khoảng 800.000 xe.

Toyota và các nhà sản xuất ô tô khác tiếp tục vật lộn với sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch Covid-19 gây ra, bao gồm cả nguyên nhân tới từ chiến dịch Zero Covid ở Trung Quốc. Các hãng ô tô cũng đang phải cạnh tranh gay gắt về nguồn cung cấp bán dẫn hạn chế với các nhà sản xuất khác như các nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng.

Toyota vẫn lạc quan với mục tiêu sản xuất toàn cầu hàng năm là 9.7 triệu xe, mặc dù trước đó công ty này đã công bố báo cáo tài chính vào tháng 5 rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng cuối cùng có thể buộc hãng phải hạ con số đó.

Do liên tục giảm sản lượng, nhiều thị trường của Toyota trong đó có cả Việt Nam, đang đối mặt với tình trạng khan hàng.

“Đối với tình trạng thiếu các bộ phận liên quan đến chất bán dẫn, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra tình hình và tham khảo ý kiến của tất cả các công ty liên quan đến việc xem xét sử dụng các sản phẩm thay thế nếu có thể nếu dự đoán tình trạng thiếu hụt tiếp tục xảy ra. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp trong việc củng cố chuỗi cung ứng và nỗ lực hết sức để cung cấp xe cho khách hàng càng sớm càng tốt”, Toyota cho biết trong một tuyên bố.