VNReport»Xe»Toyota Corolla Cross bị triệu hồi do lỗi túi khí

Toyota Corolla Cross bị triệu hồi do lỗi túi khí

08:13 - 09/06/2023

Toyota thông báo triệu hồi hơn 100.000 chiếc Corolla Cross do lỗi liên quan đến hệ thống túi khí phía trước.

Theo Motor1, Toyota vừa phát đi thông báo triệu hồi 109.806 chiếc Corolla Cross được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ, bao gồm 96.000 chiếc ở Mỹ và 13.806 chiếc ở Canada.

Hãng xe Nhật Bản cho biết đã phát hiện ra rằng túi khí phía trước ghế phụ của Corolla Cross có thể không bung ra do lỗi sản xuất ở bảng điều khiển nơi đặt túi khí. Nếu xe bị tai nạn, túi khí bị hỏng sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ bị thương hoặc tử vong. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những xe bị ảnh hưởng đều không tuân thủ tất cả các quy định hiện hành ở Mỹ.

Các xe bị lỗi thuộc diện triệu hồi lần này được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2022 – 2023 thuộc các phiên bản sử dụng động cơ đốt trong bán tại thị trường Bắc Mỹ. Các phiên bản sử dụng hệ truyền động hybrid không bị ảnh hưởng.

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về bất kỳ thương tích, tử vong hoặc tai nạn nào do lỗi này gây ra. Hơn nữa thông báo thu hồi vẫn chưa được Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) công bố.

Toyota khuyến cáo khách không ngồi ghế trước của Corolla Cross.

Toyota từ chối bình luận về các sự cố liên quan đến lỗi này, hoặc hậu quả của chúng. Bản chất của lỗi sản xuất khiến túi khí không bung ra vẫn chưa được giải thích, nhưng Toyota cho biết để khắc phục vấn đề, hãng sẽ thay thế bảng điều khiển đã bị lỗi.

Chủ sở hữu của những chiếc Corolla Cross bị ảnh hưởng sẽ được thông báo về vấn đề này chậm nhất vào cuối tháng 7/2023. Tất cả các sửa chữa và kiểm tra liên quan đến đợt thu hồi này sẽ được tiến hành miễn phí cho chủ sở hữu.

Tại thị trường trong nước, Toyota Việt Nam chưa đưa ra bất cứ thông báo nào liên quan đến vấn đề này.