VNReport»Xe»Thị trường»Toyota Fortuner 2023 có thêm phiên bản diesel hybrid 

Toyota Fortuner 2023 có thêm phiên bản diesel hybrid 

18:13 - 02/06/2022

Theo nguồn tin từ Thái Lan, Toyota Fortuner thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ diesel hybrid khi ra mắt thị trường này vào năm sau.

Theo thông tin tin từ Headlight Magazine Thailand, mẫu xe Toyota Fortuner thế hệ mới mới sẽ sử dụng kết cấu khung gầm TNGA-F và có thêm phiên bản động cơ mild-hybrid diesel.

Cụ thể, Fortuner phiên bản 2023 sẽ được trang bị động cơ diesel hybrid 4 xy-lanh 1GD-FTV 2.8L, cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Với khối động cơ này, Toyota Fortuner sẽ có sự nâng cấp về khả năng tăng tốc cũng như hỗ trợ quá trình khởi động xe được nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, hệ thống mild-hybrid cũng giúp cho mẫu SUV giảm mức tiêu thụ nhiên liệu một cách đáng kể.

Việc Toyota phát triển các hệ thống hybrid kết hợp động cơ diesel đã được truyền thông đưa tin từ tháng 8 năm ngoài. Đồng thời cũng có thêm nguồn tin từ Ấn Độ cho biết Toyota Fortuner thế hệ mới bổ sung thêm cửa sổ trời, gói trang bị hỗ trợ người lái tiên tiến ADAS cùng nhiều trang bị cao cấp khác.

Không chỉ Fortuner, phiên bản mới của một số mẫu xe nhà Toyota như Land Cruiser, Land Cruiser Prado, HiAce, GranAce, …  dự kiến cũng sẽ được trang bị động cơ hybrid 2.5L và 3.5L.

Tại Việt Nam, Toyota Fortuner được phân phối với 5 phiên bản và 3 tùy chọn động cơ, giá bán dao động 1,015-1,459 tỷ đồng. Tại Việt Nam, Fortuner luôn là mẫu xe được ưa chuộng tại phân khúc xe đa dụng 7 chỗ. Cộng dồn từ đầu năm, doanh số của mẫu SUV này đạt 2.716 xe.