VNReport»Xe»Thị trường»Toyota lần đầu vượt GM, bán chạy nhất thị trường Mỹ

Toyota lần đầu vượt GM, bán chạy nhất thị trường Mỹ

16:54 - 07/07/2021

Toyota bán được 688.813 xe ở Mỹ trong quý II. Nhờ đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng chip, hãng xe Nhật Bản đã vượt các đối thủ Mỹ.

Toyota lần đầu tiên bán chạy hơn General Motors (GM) ở Mỹ trong một quý và trở thành nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất tại thị trường này.

Hãng xe Nhật Bản đã báo cáo doanh số 688.813 xe tại Mỹ từ tháng 4 đến tháng 6. Con số này cao hơn doanh số của GM là 688.236 xe trong quý II. Toyota vượt kỳ vọng của các nhà phân tích, trong khi thành tích của GM hơi thấp hơn mức dự báo.

Một nguyên nhân được cho tình trạng thiếu chip toàn cầu cản trở đáng kể đến việc sản xuất xe. Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, cụ thể là Toyota, đã quản lý cuộc khủng hoảng này tốt hơn so với các đối thủ Mỹ.

“Họ đã đạt thành tích bất chấp quy luật trong vài tháng qua”, nhà kinh tế cao cấp Charlie Chesbrough của Cox Automotive nói. “Chúng tôi thấy rằng họ có lượng hàng tồn kho rất yếu nhưng doanh số bán hàng của họ đã thực sự được duy trì khá tốt. … Chúng tôi thực sự ngạc nhiên trước sức mạnh của Toyota và việc họ có một quý khá so với một số đối thủ”.

Ford đứng thứ 3 ở thị trường Mỹ với doanh số 475.327 xe trong quý II.

Lần cuối cùng GM không phải là nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất trong một quý ở Mỹ là khi Ford bán chạy hơn họ trong quý III/1998, theo nhà cung cấp thông tin về ô tô Edmunds.

Jessica Caldwell, một giám đốc điều hành tại Edmunds, cho biết Toyota được biết đến là công ty có tầm nhìn xa đối với vào chuỗi cung ứng của họ và có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc quản lý hàng tồn kho bậc thấp. Bà dự đoán thị phần tại thị trường Mỹ có thể có sự thay đổi lớn trong năm nay do sự thiếu hụt các bộ phận.

“Tôi chắc chắn kỳ vọng có một chút thay đổi trong một số thị phần”, bà nói. “Toyota đã làm rất tốt, các thương hiệu châu Á nói chung đã làm khá tốt”.

Vào tháng 5, Reuters đưa tin rằng Toyota đang dự trữ chip bán dẫn, loại chip rất quan trọng đối với các phương tiện hiện đại, và không nhận thấy bất kỳ tác động lớn nào trong ngắn hạn từ việc thiếu chip.

Toyota từ chối bình luận cụ thể về thành tích bán hàng nhưng đưa ra tuyên bố như sau: “Chúng tôi biết ơn những khách hàng trung thành của chúng tôi vì đã đặt sự an toàn và tin tưởng của họ vào xe Toyota và Lexus. Trọng tâm của chúng tôi luôn – và sẽ tiếp tục – là trở thành thương hiệu tốt nhất về an toàn và chất lượng trong tâm trí khách hàng. Và là một phần trong triết lý cải tiến liên tục của chúng tôi, chúng tôi luôn tìm ra những cách thức hoạt động hiệu quả hơn và cuối cùng là tạo ra những sản phẩm tốt hơn mà khách hàng của chúng tôi yêu thích và tin tưởng”.