VNReport»Xe»Thị trường»Toyota Veloz Cross tăng giá 10 triệu đồng

Toyota Veloz Cross tăng giá 10 triệu đồng

08:06 - 03/10/2022

Đây là lần thứ hai Toyota Veloz Cross tăng giá tại Việt Nam chỉ sau 7 tháng ra mắt.

Từ ngày 1/10, Toyota Veloz Cross  được áp dụng mức giá bán mới, tăng 5-10 triệu đồng so với trước. Cụ thể như sau:

Theo giải thích từ phía đại lý, việc Toyota Veloz Cross tăng giá do nguồn cung linh kiện khan hiếm, chi phí sản xuất tăng cao nên hãng cần cân đối lại giá bán.

Trước đó, vào đầu tháng 8 năm nay, Toyota Việt Nam đã tăng giá bán của Veloz Cross và Avanza Premio thêm 10 triệu đồng trên tất cả các phiên bản.

Với mức giá lên đến 708 triệu đồng, Toyota Veloz Cross hiện là mẫu MPV phổ thông cỡđắt nhất thị trường Việt Nam. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mẫu xe này là Mitsubishi vẫn giữ nguyên giá niêm yết dao động từ 555 – 688 triệu đồng.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin, Toyota Veloz Cross sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước từ tháng 12 năm nay và dự kiến bán ra thị trường vào đầu năm 2023. Việc lắp ráp trong nước sẽ khiến nguồn cung của Veloz Cross dồi dào hơn.

Đáng chú ý, việc mẫu MPV này được chuyển sang lắp ráp trong nước nhiều khả năng sẽ khiến giá xe “dễ chịu” hơn so với nhập khẩu. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn có căn cứ để kỳ vọng giá Veloz Cross được giảm vào dịp sát Tết Nguyên Đán.