VNReport»Công nghệ»Giá Bitcoin lao dốc

Giá Bitcoin lao dốc

16:45 - 19/05/2021

Sau những phát biểu của tỉ phú Elon Musk, đồng Bitcoin lại chịu thêm một đòn giáng nữa vào sáng nay khi Trung Quốc ra quyết định cấm giao dịch và kinh doanh những gì liên quan đến đồng tiền này.

Sau khi lên giá cao nhất mọi thời đại là 64.829 USD vào tháng 4, tiền ảo Bitcoin mất gần 40% giá trị khi hàng loạt thông tin tiêu cực đang gây áp lực lên đồng tiền ảo này. Phiên giao dịch sáng 19/5, Bitcoin rơi xuống mức 40.540,14 USD, giảm 10,37% so với ngày hôm qua.

Giá Bitcoin lao dốc mạnh đã kéo theo sự “sụp đổ” của nhiều đồng tiền ảo khác. Đồng tiền số lớn thứ hai là Ethereum giảm 8,47%, về mức 3.130 USD; Bitcoin Cash giảm 9,72%, có giá 1.017 USD; Cardano giảm 10,66%, về mức giá 1,85 USD; Litecoin giảm 8,97%, ở mức giá 276,12 USD; Dogecoin giảm 11,16%, ở mức giá 0,434 USD…

Giá hàng loạt đồng tiền ảo rơi tự do đã đẩy tổng vốn hóa thị trường mất mốc 2.000 tỷ USD, về mức 1.920 tỷ USD, giảm 7,9% so với ngày hôm qua.

Trung Quốc đang có những hành động quyết liệt nhằm kìm hãm thị trường tiền số đang phát triển “nóng” ở nước này

Giá Bitcoin và hàng loạt đồng tiền ảo đã giảm mạnh ngay sau quyết định siết chặt tiền ảo của Trung Quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa đưa cảnh báo về giao dịch tiền kỹ thuật số. Theo đó, các tổ chức tài chính, bao gồm cả ngân hàng, kênh thanh toán trực tuyến ở Trung Quốc không còn được cung cấp bất kỳ dịch vụ nào như đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán… liên quan đến tiền mã hóa cho người dân nước này.

Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc cũng đưa ra lời cảnh báo tới các nhà đầu tư về hiện tượng giao dịch đầu cơ tiền số. Trước đây, Trung Quốc cấm các sàn giao dịch cũng như hành vi huy động vốn bằng coin nhưng không cấm nhà đầu tư sở hữu Bitcoin và tiền mã hóa.

Đây được xem là hành động quyết liệt của chính phủ Trung Quốc nhằm kìm hãm thị trường tiền số đang phát triển “nóng” ở nước này.

Chỉ trong vòng mấy ngày, giá Bitcoin đã tụt xuống mức thấp nhất từ tháng 2 sau những phát ngôn của CEO Tesla Elon Musk về việc ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và úp mở có thể bán hết số lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD đã mua trước đó.